Thứ bảy, 22/06/2024 | 08:10
RSS

Trịnh Xuân Thanh bị mất hồ sơ: Phải xử lý theo quy định pháp luật

Thứ năm, 31/08/2017, 09:45 (GMT+7)

Liên quan đến việc thất lạc hồ sơ gốc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết được xử lý theo quy định của pháp luật, để làm rõ ai làm mất, ai làm thất thoát, ai làm thất lạc.

trịnh xuân thanhThứ trưởng Nguyễn Duy Thăng thông tin với báo chí về việc thất lạc hồ sơ gốc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh.

Tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ chiều hôm qua (30/8), Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã thông tin về việc để thất lạc hồ sợ gốc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng, vụ việc Trịnh Xuân Thanh tính đến thời điểm hiện tại đã diễn ra gần 1 năm. Ban Bí thư, Ủy Ban kiểm tra Trung ương đã có những kết luận về vấn đề này.

"Trong quá trình xử lý, Ban Bí thư, Ủy Ban kiểm tra Trung ương có nội dung liên quan đến mất hồ sơ. Việc quản lý hồ sơ thực hiện theo quy định của Luật Công chức, khi có kết luận của Bộ Công an và các cơ quan có thẩm quyền chúng tôi sẽ thông báo chính thức" - ông Nguyễn Duy Thăng nói.

Về việc cung cấp thông tin cho báo chí như thế nào, ai được cung cấp có Quyết định 09 của Chính phủ, Quyết định 25 của Thủ tướng Chính phủ, "hiện nay chưa có kết luận cụ thể cá nhân nào nên chúng tôi chưa thể nói”, ông Thăng cho hay.

Trước đó, ngày 28/8, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có buổi làm việc với Bộ Nội vụ, "nhưng hôm đó tôi không dự cuộc này. Đề nghị các đồng chí có thể hỏi Ủy ban Kiểm tra về nội dung như thế nào", ông Thăng cho biết, đồng thời khẳng định: "Vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh về hồ sơ, bảo mật thông tin và những khuyết điểm có kết luận và chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền. Đến thời điểm này, việc mất hồ sơ phải được xử lý theo quy định của pháp luật để làm rõ ai làm mất, ai làm thất thoát, ai làm thất lạc, ai thực hiện theo cơ chế phát ngôn và cung cấp phục vụ báo chí, ai không được quyền có nghĩa vụ cấp vi phạm quy định về bảo mật bí mật nhà nước".

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN