Thứ bảy, 02/03/2024 | 03:19
RSS

Vụ “hiệu trưởng” trộm xe cấp dưới: Vì sao cơ sở mầm non không phép vẫn hoạt động?

Thứ tư, 06/03/2019, 15:03 (GMT+7)

Cơ sở Happy Kids dù chưa được cấp phép hoạt động nhưng vẫn nhận trông trẻ, cho đến khi xảy ra vụ việc "hiệu trưởng" trộm xe cấp dưới mới bị đóng cửa.

hiệu trưởng trộm xe cấp dưới mang đi cầm đồ
Cơ sở mầm non Happy Kids đã đóng cửa sau vụ "hiệu trưởng" trộm xe cấp dưới mang đi cầm đồ.

Liên quan đến vụ nữ “hiệu trưởng” trộm xe cấp dưới mang đi cắm ở huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua, sáng ngày 6/3, PV Đời Sống Plus đã có mặt tại cơ sở Happy Kids ở thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên (nơi xảy ra vụ việc). Theo một số người dân sinh sống quanh khu vực này cho biết, cơ sở này đã đóng cửa và tạm dừng hoạt động.

Cơ sở mầm non Happy Kids có 3 tầng, tầng 1 dành để trông trẻ khoảng từ 9 tháng tuổi – 13 tháng. Còn tầng 2 là lớp trẻ khoảng tử 2 - 3 tuổi, tầng 3 là sân vui chơi cho các cháu. Ngoài ra cơ sở này còn nhận dạy thêm tiếng Anh vào nhưng ngày cuối tuần. Cơ sở này có khoảng 4 giáo viên.

Bà T. bán nước gần Cơ sở mầm non Happy Kids cho biết, mặc dù mới mở được một thời gian ngắn nhưng có khá đông người đến gửi trẻ. Tuy nhiên, từ lúc “hiệu trưởng” trộm xe máy của cấp dưới mang đi cầm đồ, cơ sở này đã bị Công an đến đình chỉ hoạt động.

Chiều ngày 6/3, trao đổi với PV, ông Đỗ Xuân Thủy, Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Văn cho biết, nhóm trẻ có tên Happy Kids nơi xảy ra vụ trộm cắp xe máy đang trong quá trình làm hồ sơ, xin cấp phép để thành lập nhóm nhẻ tư thực. Người đại diện đã có tờ trình lên UBND thị trấn Đồng Văn và Trường Mầm non Đồng Văn nhưng chưa được cấp phép.

Ông Thủy cũng thừa nhận, mặc dù chưa được cấp giấy phép hoạt động nhưng cơ sở này đã hoạt động từ khoảng giữa tháng 11/2018. Họ treo biển quảng cáo, đăng tuyển sinh trên mạng xã hội thậm chí còn gọi điện thoại cho từng nhà dân có con nhỏ sinh sống quanh khu vực để mời chào.

"Sau khi phát hiện, chúng tôi đã cho người đến dỡ biển quảng cáo tại cơ sở và cảnh cáo cũng như đình chỉ hoạt động đối với cơ sở này nhưng họ vẫn thường xuyên hoạt động lén lút”, ông Thủy cho biết.

Giải thích về việc cơ sở Happy Kids vẫn hoạt động cho đến khi sự việc “hiệu trưởng” trộm xe máy của cấp dưới mang đi cắm thì cơ sở mới thực sự dừng hoạt động hẳn, ông Thủy cho rằng: “Chúng tôi cũng đã nhiều lần phát hiện cơ sở này hoạt động và có yêu cầu dừng lại. Cô “hiệu trưởng” đưa ra lý do là ‘mấy cháu nhỏ đều là con cháu, người thân, người quen nhờ trông hộ" nhưng chúng tôi vẫn kiên quyết bắt dừng.

Tuy nhiên sau đó cơ sở này vẫn tiếp tục cho hoạt động lén lút và chúng tôi không nắm được, bởi thời điểm xảy ra vào cuối năm rất nhiều việc, cán bộ không thể lúc nào cũng ra giám sát được”.

Theo quan sát của PV, Cơ sở mầm non Happy Kids chỉ cách UBND thị trấn Đồng Văn khoảng 100 mét. Lý do cơ sở này hoạt động lén lút và lãnh đạo thị trấn không nắm được là điều khó hiểu.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 23/01, đối tượng Hà Thị Thắm (SN 1990, trú tại thôn Đình Tràng, xã Lam hạ, TP Phủ Lý, Hà Nam), người tự cho là "hiệu trưởng" "Trường" mầm non song ngữ Happy Kids đóng trên địa bàn thị trấn Đồng Văn đã trộm chiếc xe máy nhãn hiệu Lead của chị Đào Thị Hà (SN 1994) là giáo viên làm cùng.

Sau đó, Thắm điều khiển thẳng đến hiệu cầm đồ nằm ở xã Duy Minh (huyện Duy Tiên) cầm cố xe máy của chị Hà được 23 triệu đồng. Số tiền cầm cố được Thắm đã tiêu xài hết 20 triệu, còn lại y đưa cho chị Hà 3 triệu với danh nghĩa "Nhà trường hỗ trợ cho chị Hà để mua xe khác".

Sau khi điều tra, cơ quan Công an đã tiến hành bắt khẩn cấp với "Hiệu trưởng" Thắm về tội trộm cắp tài sản

 

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN