Thứ hai, 15/04/2024 | 19:15
RSS

Vụ hiệu phó tố hiệu trưởng cưỡng dâm: 'Quan hệ chưa trong sáng'

Thứ hai, 07/01/2019, 13:16 (GMT+7)

Liên quan đến việc bà Nguyễn Thị Q., nguyên phó hiệu trưởng trường Tiểu học Y. B., huyện Yên Định tố ông T.H.T., nguyên hiệu trưởng trường này cưỡng dâm, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Yên Định đã có kết luận.

Ngày 6/1, nguồn tin từ Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã vào cuộc xác minh đơn khiếu nại của bà N.T.Q, nguyên phó hiệu trưởng trường tiểu học Y.B (huyện Yên Định), tố cáo ông T.H.T, nguyên hiệu trưởng trường tiểu học Y.B,  có hành vi cưỡng dâm bà và đã báo cáo kết quả kiểm tra cho chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo cáo số 502/BC-SNV ngày 17/10/2018 của Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, trong đơn đề ngày 20/7/2018, bà N.T.Q trình bày giai đoạn từ 2009-2016, bà Q. làm phó hiệu trưởng, phó bí thư chi bộ nhà trường đã bị ông T.H.T, hiệu trưởng, bí thư chi bộ, đã có hành vi cưỡng hiếp bà và dùng các thủ đoạn đe dọa, khống chế bà, câu kết với một nữ giáo viên trong trường phá hoại hạnh phúc gia đình bà.

Trong quá trình điều hành, chỉ đạo các công việc của nhà trường, ông T., độc đoán, chỉ đạo nhiều việc sai trái, bà Q. đã can ngăn, góp ý nhưng ông T. vẫn bảo thủ, cố chấp làm cho chất lượng nhà trường đi xuống.

Chia sẻ thêm về sự việc xảy ra, bà Q cho biết, hôm nào đến trường bà không lên văn phòng sẽ tránh được những trò bỉ ổi của ông T.H.T. Do văn phòng làm việc của bà và của ông T.H.T sát nhau và cách xa sân trường nên khi sự việc xảy ra, bà có kêu cũng không ai nghe thấy.

"Mỗi lần tôi nói sẽ trình báo sự việc và nói cho đồng nghiệp trong trường được biết thì ông T.H.T lại đe dọa nói tôi là làm mất danh sự của ông ấy nên tôi lại không dám tố cáo. Chỉ đến khi ông T.H.T cho 1 cô giáo gọi điện đến báo cho chồng tôi về việc này, tôi mới dứt khoát thái độ nên giải thoát được", bà Q cho biết thêm.

Kết luận mối quan hệ giữa cô giáo với hiệu trưởng bị tố cưỡng dâm: 'Chưa trong sáng'
Cô Q. và phóng viên. Ảnh Người đưa tin.

Cũng theo bà Q, sự việc xảy ra như này, ban đầu chồng bà không hiểu cũng trách móc nhưng khi được nghe bà kể lại toàn bộ sự việc và những đoạn băng ghi âm bà ghi được thì chồng mới tin và thông cảm với bà.

"Tất cả những lần ông T.H.T giở trò đều diễn ra trong phòng làm việc của tôi. Dù có khóa cửa thì ông này vẫn có chìa khóa để mở vì liên quan đến công việc. Vào cuộc xác minh, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định kết luận giữa ông T.H.T. và bà N.T.Q. có mối quan hệ "chưa trong sáng và chưa đúng mực" với nhau và mất đoàn kết nội bộ.

Bà Q. cũng có khuyết điểm là "không có thái độ hoặc cách xử lý tích cực kịp thời chấm dứt" mối quan hệ với ông T.H.T. 

Theo Sở Nội vụ Thanh Hóa, những khuyết điểm của ông T. xảy ra trong giai đoạn từ 2009-2016, thời gian này bà Q. đang là hiệu phó, phó bí thư chi bộ nhưng không kịp thời báo cáo UBND huyện và các cơ quan liên quan để có giải pháp chấn chỉnh, khắc phục, để xảy ra mất đoàn kết trong nội bộ ban giám hiệu nhà trường, do đó bà Q. cũng có trách nhiệm cùng với ông T.H.T về những khuyết điểm trên.

Từ đó, Sở Nội vụ đã tham mưu cho chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định giải quyết 2 khiếu nại của bà N.T.Q theo hướng giữ nguyên Quyết định số 1295/QĐ-UBND ngày 3/8/2017 của chủ tịch UBND huyện Yên Định về kỷ luật khiển trách đối với bà N.T.Q. Cả ông T. và bà Q. đều được điều chuyển công tác đến nơi khác.

Ý kiến chỉ đạo của ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa.

Như Đời sống Plus đã thông tin, chồng bà Q. là thầy giáo L.V. T. (ở xã Yên Trường, huyện Yên Định) đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo ông T.H.T. (thời điểm đó còn làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Y.B., huyện Yên Định), cưỡng dâm vợ mình là bà N.T.Q. (nguyên hiệu Phó Trường tiểu học Y.B.) trong thời gian dài.

Tuy nhiên, sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh đã kết luận tố cáo trên không có cơ sở. Không đồng ý với kết quả giải quyết của cơ quan chức năng huyện Yên Định, ông L.V.T. đã có đơn gửi đến Tỉnh ủy Thanh Hóa. Ngày 14/12/2018, Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn truyền đạt ý kiến của ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Sau khi xem xét, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy giao Thường trực Huyện ủy Yên Định xem xét chỉ đạo UBND huyện và các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh nội dung đơn tố cáo; xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) theo quy định; có ý kiến trả lời công dân, đồng thời báo cáo Bí thư Tỉnh ủy kết quả.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN