Thứ ba, 25/01/2022 | 03:56
RSS

Vụ cởi trần quảng cáo trên tàu Cát Linh: Phạt 137 triệu đồng

Thứ ba, 21/12/2021, 14:41 (GMT+7)

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt 137 triệu đồng với chủ nhãn hàng để xảy ra vụ việc nhóm người mẫu cởi trần trên tàu Cát Linh - Hà Đông.

Theo nguồn tin trên báo Dân trí, liên quan đến vụ việc nhóm người mẫu cởi trần trên tàu Cát Linh – Hà Đông, Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cho biết, UBND TP Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã lập biên bản văn bản hành chính đối với Công ty Vua Nệm (chủ nhãn hàng) để xảy ra vụ việc này.

Cụ thể, Công ty Vua Nệm bị xử phạt với 3 lỗi vi phạm là: Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam; không thông báo nội dung, hình thức, sản phẩm quảng cáo, số lượng người tham gia, thời gian, lộ trình thực hiện của đoàn người quảng cáo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định; quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông

Áp theo quy định, tổng hợp mức xử phạt tiền đối với 3 lỗi vi phạm nêu trên từ 104 triệu đồng đến 170 triệu đồng. Sau khi xem xét các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính đối chiếu với vi phạm thực tế của công ty, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xác định không có tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ được quy định; chính vì vậy đơn vị này đã đề xuất áp dụng xử phạt ở khung trung bình tương ứng với số tiền 137 triệu đồng.

Theo phân cấp quản lý, Thanh tra Sở đã ban hành quyết định xử phạt theo thẩm quyền 2 lỗi tương ứng số tiền phạt 37 triệu đồng. Đồng thời, Thanh tra Sở cũng hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND TP xử lý theo thẩm quyền với mức xử phạt 100 triệu đồng.

Được biết, hiện nay các quyết định xử phạt dành cho nhãn hàng có hành vi vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo với tổng mức 137 triệu đồng đã được ban hành, thể hiện tinh thần quyết liệt xử lý những vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, ngăn chặn hành vi lợi dụng quảng cáo phản cảm để gây chú ý.

Vụ nhóm người cởi trần trên tàu Cát Linh - Hà Đông, phạt nhãn hàng 137 triệu đồng

Nhóm người mẫu cởi trần trên tàu Cát Linh - Hà Đông. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, sáng 11/12, mạng xã hội lan truyền một số bức ảnh một nhóm thanh niên cởi trần trên tàu điện Cát Linh-Hà Đông. Nhóm người này mặc trang phục ông già Noel, cởi trần và cầm theo banner quảng cáo cho nhãn hàng. Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải, dư luận bày tỏ bức xúc trước hành vi quảng cáo lố lăng, phản cảm nơi công cộng.

Lãnh đạo Công ty Hanoi Metro cho biết, nhóm khách này đi lên từ ga Vành đai 3, sau đó di chuyển về hướng ga Cát Linh. Ban đầu, nhóm đều mặc quần áo "ông già Noel" nhưng khi vào vị trí toa khách, nhóm nam thanh niên bất ngờ… cởi áo, cầm biển quảng cáo chụp ảnh khi tàu chạy…

Ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết ngay khi nắm được thông tin, ông giao Thanh tra Sở vào cuộc làm rõ. Ngày 13/12, Thanh tra Sở VHTT đã làm việc với ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm. Tại buổi làm việc ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm đã thừa nhận toàn bộ các sai phạm và nghiêm túc chấp hành xử lý vi phạm theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại