Thứ tư, 17/08/2022 | 05:27
RSS

Tin tức thời sự 24h ngày 9/4/2019: Chi 14 tỷ đồng/năm hỗ trợ vé tàu Cát Linh - Hà Đông

Thứ ba, 09/04/2019, 09:30 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay thứ 3 ngày 9/4/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin, hình ảnh về các vấn đề thời sự trong nước.

TP.HCM: 80% số người vi phạm không đóng "phạt nguội"

Trong năm 2018, TP.HCM có gần 60.000 trường hợp vi phạm giao thông bị phát hiện qua camera giám sát nhưng 80% số người vi phạm vẫn không đến cơ quan chức năng nộp phạt.

Tin tức thời sự 24h ngày 9/4/2019 :

Danh sách phương tiện vi phạm cũng không được chuyển đến các trung tâm đăng kiểm để đề nghị dừng đăng kiểm vì chưa đủ cơ sở pháp lý. Việc đóng phạt vẫn còn dựa trên tinh thần tự nguyện của chủ phương tiện.

Do vậy, Phòng Cảnh sát Giao thông TP.HCM đề xuất cần có luật quy định rõ ràng hoặc biện pháp chế tài để buộc người vi phạm qua hình ảnh đến đóng phạt.

Bắt đối tượng đâm 10 người ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

Liên quan đến vụ việc trên, qua điều tra, Công an quận 5, TP.HCM đã tạm giữ đối tượng Châu Kiều Bình Huy, sinh năm 1989, ngụ phường 12, quận 6.

Ngay khi nhận được thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM về việc tiếp nhận một số trường hợp người dân đến tư vấn điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do bị kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công, Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tập trung truy tìm đối tượng. 

bắt đối tượng đâm 10 người ở bệnh viện nhiệt đới

Các bác sỹ thông báo tình hình 10 bệnh nhân bị đâm bởi vật nhọn. (Ảnh: Báo Người Lao động)

Châu Kiều Bình Huy có 1 tiền án trộm tài sản, 1 tiền sử cai nghiện ma túy. Đối tượng khai nhận đã thực hiện 6 vụ dùng vật sắc nhọn gây thương tích cho người đi đường. Hiện Công an quận 5 đang phối hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM xác minh thêm nạn nhân, đồng thời giám định tâm thần đối với Huy để phục vụ điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật

Hà Nội dự kiến chi 14 tỷ đồng/năm hỗ trợ vé tàu Cát Linh - Hà Đông

Theo như tin tức thời sự 24h được biết thì các mức hỗ trợ giá vé tàu từ 30% - 100% tùy đối tượng.

chi 14 tỷ/năm để hỗ trợ vé tàu điện trên cao

Sáng nay (9/4), HĐND thành phố Hà Nội sẽ tổ chức kỳ họp bất thường để xem xét, thông qua 4 tờ trình, dự thảo Nghị quyết chuyên đề. Trong đó, HĐND sẽ thông qua Nghị quyết hỗ trợ giá vé đi đối với người sử dụng vận tải hành khách công cộng trên tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông, dự kiến sẽ vận hành vào cuối tháng 4 này.

Trong đó:

- Hỗ trợ 100% giá vé đối với người có công, người khuyết tật và trẻ em dưới 6 tuổi.

- Hỗ trợ 50% giá vé cho học sinh, sinh viên, người lao động các khu công nghiệp, người cao tuổi.

- Hỗ trợ 30% giá vé đối đối với người lao động mua vé tháng theo hình thức tập thể.

Tại phiên họp 9/4, HĐND thành phố Hà Nội cũng sẽ thảo luận về quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế đối với cơ sở y tế công lập; đồng thời xem xét chủ trương đầu tư một số dự án thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN