Thứ sáu, 22/09/2023 | 02:47
RSS

Tin tức thời sự 24h ngày 8/4/2019: Bắn pháo hoa dịp Giỗ tổ Hùng Vương tại Việt Trì

Thứ hai, 08/04/2019, 09:43 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay thứ 2 ngày 8/4/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin, hình ảnh về các vấn đề thời sự trong nước.

Tranh chấp phí bảo trì chung cư: Câu chuyện chưa có hồi kết

Việc tranh chấp kinh phí bảo trì vẫn chưa có hồi kết. Mỗi câu chuyện chỉ khác nhau ở độ ngắn dài về thời gian.

Theo Luật Nhà ở, trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày Ban quản trị chung cư được thành lập, chủ đầu tư phải bàn giao kinh phí bảo trì 2%, nếu không sẽ bị cưỡng chế. pháp luật đã quy định rõ và ai cũng biết điều này, nhưng trên thực tế việc thực hiện là không dễ dàng.

Được chủ đầu tư trả lại khoảng 60% phí bảo trì chung cư là kết quả hàng chục năm đấu tranh ròng rã của những người như anh Vũ Xuân Hùng, chung cư SCREC, quận 3, TP.HCM. Trong suốt khoảng thời gian ấy, mồ hôi, nước mắt, thậm chí là máu đã đổ. Con đường đi đòi tiền gian nan là vậy nên rất dễ hiểu khi nhiều người dân tại các chung cư có tâm lý ngại ngùng. Họ chỉ biết miệt mài gửi công văn hết lần này đến lần khác. Bên cạnh đó, vẫn có những người có cách phản ứng quyết liệt hơn.

Trên thực tế, với các chế tài để xử lý chủ đầu tư chậm trễ, chây ì bàn giao phí bảo trì chung cư chưa đủ mạnh như hiện nay, tiếng nói của cộng đồng chính là một cơ chế xử lý có sức lan tỏa rất mạnh mẽ. Theo đó, chủ đầu tư uy tín sẽ được cộng đồng tin tưởng, không có uy tín sẽ bị khách hàng tẩy chay.

Hàng không cung ứng gần 1,9 triệu chỗ phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới đây tin tức thời sự 24h mới nhất cho hay, các hãng hàng không Việt Nam sẽ cung ứng gần 1,9 triệu chỗ với 8,7 ngàn chuyến bay trên các tuyến bay nội địa và quốc tế

Hàng không cung ứng gần 1,9 triệu chỗ phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây sẽ kéo dài 5 ngày, dự kiến nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng đột biến. Trước tình hình này, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam xây dựng kế hoạch cung ứng gần 1,9 triệu chỗ với 8.700 chuyến bay trên các tuyến bay nội địa và quốc tế trong giai đoạn từ 26/4 đến 5/5.

Được biết, Vietnam Airlines cung ứng trong giai đoạn này trên toàn mạng quốc tế và nội địa số lượng gần 800.000 chỗ, tăng hơn 78.000 chỗ so với giai đoạn trước đó. Theo đó, mạng đường bay nội địa tăng hơn 53.000 chỗ, tập trung chủ yếu trên các đường du lịch lớn giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang... Mạng đường bay quốc tế được bổ sung thêm hơn 25.000 chỗ tập trung trên các đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia.

Hãng Vietjet Air cung ứng 860.000 chỗ trên toàn mạng. Cụ thể, đường bay quốc tế và nội địa của hãng tăng 60.000 chỗ so với giai đoạn trước đó, tập trung toàn bộ vào các đường bay nội địa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Phú Quốc, Cần Thơ... Ngoài ra, hãng Jetstar Pacific Airlines cũng cung ứng gần 200.000 chỗ nội địa và quốc tế trong dịp này.

Nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp nghỉ lễ cũng dẫn đến tình trạng một số kẻ gian tìm cách lừa đảo trục lợi bằng cách đặt vé máy bay giả. Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách nên mua vé trên trang web chính thức của các hãng hàng không hoặc các phòng vé, đại lý chính thức, Facebook chính thức hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng của của các hãng, đồng thời yêu cầu xuất hóa đơn thanh toán để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Bắn pháo hoa dịp Giỗ tổ Hùng Vương tại Việt Trì

Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng trường Hùng Vương, TP Việt Trì. Chương trình khai hội lúc 19h45 ngày 12/4.

bắn pháo hoa dịp giỗ tổ hùng vương tại việt trì

Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng 2019 có nhiều điểm mới.

Phần lễ gồm 6 hoạt động chính, trong đó Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng được tổ chức tại đền Thượng ngày 14/4 (mùng 10/3 âm lịch).

Phần hội được trải rộng từ Khu di tích lịch sử Đền Hùng đến thành phố Việt Trì với các hoạt động văn nghệ, thể thao, diễn xướng với nhiều nét mới.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN