Thứ hai, 03/10/2022 | 09:52
RSS

Tin tức thời sự 24h ngày 7/4/2019: Giá vé xe khách dịp nghỉ lễ không tăng quá 40%

Chủ nhật, 07/04/2019, 07:40 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay chủ nhật ngày 7/4/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin, hình ảnh về các vấn đề thời sự trong nước.

Đề nghị xử lý 3.000 taxi chạy "chui"

Hiệp hội Taxi Hà Nội vừa kiến nghị Bộ giao thông vận tải yêu cầu Grab ngắt ứng dụng của các xe taxi ngoại tỉnh hoạt động chạy "chui" trên địa bàn Thủ đô.

Theo tin tức thời sự 24h được biết về báo cáo của Hiệp hội Taxi Hà Nội, trong thời gian qua, xuất hiện nhiều hãng taxi được cấp phù hiệu ngoại tỉnh nhưng hoạt động tại nội thành Hà Nội.

Thống kê có tới hơn 3.000 xe hoạt động thường xuyên trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, lái xe các hãng này đều cài ứng dụng Grab để hoạt động kinh doanh đón trả khách, mặc dù phương án kinh doanh của các đơn vị trên đều được lập tại các tỉnh.

Ngân hàng máu đầu tiên có thể xuất khẩu huyết tương

Ngân hàng máu của Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM vừa trở thành đơn vị đầu tiên ở nước ta có thể xuất khẩu huyết tương sang châu Âu.

ngân hàng máu xuất khẩu huyết tương

Lãnh đạo BV Truyền máu - Huyết học TP.HCM đón nhận chứng nhận GMP. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

Ngân hàng máu này vừa được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP của châu Âu. Tiêu chuẩn GMP giúp thiết lập quy trình sản xuất, giảm các nguy cơ trong từng công đoạn, đảm bảo an toàn hơn trong truyền máu, giảm tác dụng phụ, nguy cơ bệnh nhiễm trùng khi truyền máu.

Chứng nhận GMP sẽ còn giúp Việt Nam có thể nhập khẩu các sản phẩm điều trị khác với giá thành rẻ, phù hợp với người bệnh trong nước.

Giá vé xe khách dịp nghỉ lễ không tăng quá 40%

Đại diện bến xe miền Tây cho biết, dịp lễ 30/4 - 1/5, các đơn vị kê khai tăng giá vé không quá 40% so với mức giá vé ngày thường.

K tăng giá vé dịp lế quá 40%

Bến xe Miền Đông. (Ảnh: TTXVN)

Ban quản lý Bến xe miền Tây đề nghị các đơn vị vận tải kê khai giá vé gửi các cơ quan chức năng theo đúng quy định và gửi thông báo giá vé cho Bến xe miền Tây để niêm yết tại các quầy vé và bán vé cho hành khách. Riêng dịp Giỗ tổ Hùng Vương, giá vé không tăng.

Khẩn trương sửa chữa cầu Ngòi Thủ

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu VEC khẩn trương sửa chữa, khắc phục cầu Ngòi Thủ trước ngày 30/5 tới.

xử lý , khắc phục cầu

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Tổng cục Cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) khẩn trương sửa chữa, khắc phục sự cố cầu Ngòi Thủ tại đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Cầu đã trong tình trạng mất khả năng chịu lực đã 7 tháng mà vẫn chưa được khắc phục. Khu vực cầu Ngòi Thủ sắp đến mùa mưa lũ, việc sử dụng phương án đường tạm sẽ không bảo đảm. Do đó, Bộ yêu cầu VEC khẩn trương sửa chữa, khắc phục cầu trước ngày 30/5 tới. Tổng cục Đường bộ Việt Nam cần tăng cường giám sát, chỉ đạo việc sửa chữa. Nếu vẫn tiếp tục chậm trễ thì báo cáo, đề xuất lên Bộ Giao thông vận tải biện pháp xử lý.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN