Thứ ba, 27/07/2021 | 10:29
RSS

Danh tính đối tượng dùng vật nhọn tấn công, khiến 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV

Thứ hai, 08/04/2019, 14:40 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc 10 người bị kẻ lạ mặt tấn công, phải điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV ở TP. HCM, cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng gây ra vụ việc.

Xác định được kẻ dùng vật nhọn khiến 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV
Khu vực nhiều người bị tấn công nhất là ở cầu Nguyễn Văn Cừ (Ảnh: Tổ Quốc)

Trả lời báo Tổ Quốc ngày 8/4, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP. HCM cho biết đối tượng được xác định là thanh niên tên C.K.B.H. (SN: 1989, ngụ TP.HCM). Tại cơ quan công an, H. khai nhận đã thực hiện dùng vật nhọn đâm 6 người khiến những người này phải phơi nhiễm HIV.

"Qua xác minh, nam thanh niên này có 2 tiền án, tiền sự về tội trộm tài sản và cai nghiện ma túy. Công an quận 5 hiện đang phối hợp với BV Nhiệt đới xác minh thêm nạn nhân để xác định chính xác và giám định tâm thần với H. để phục vụ điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật", Đại tá Quang lý giải khi đối tượng là kẻ tình nghi tấn công khiến 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV.

Tin tức trên báo Tiền Phong cho biết thêm, sau khi làm việc với các nạn nhân và lấy lời khai hung thủ, tạm thời công an quận 5 cho gia đình bảo lãnh người này về quản thúc tại nhà, với sự giám sát của lực lượng chức năng địa phương.

Trước đó, bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng thông báo việc từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4 vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Các nạn nhân cho biết đã bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích nhiều nơi trên người như tay, lưng ở nhiều nơi trên các tuyến đường thuộc địa bàn quận 5.

Khu vực những người này bị tấn công nhiều nhất là ở khu vực Nguyễn Văn Cừ, thuộc phường 1, quận 5. Đặc biệt, trong ngày 30/3, có tới 5 người dân đến bệnh viện do cùng bị người này tấn công để tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN