Thứ ba, 10/12/2019 | 09:00
RSS

Hút cạn hồ nước vì phát hiện xác cô gái nhiễm HIV

08-12-2018 08:13:49

Chính quyền Ấn Độ cho biết họ vừa bơm nước ra khỏi một cái hồ rộng lớn ở phía nam đất nước để làm dịu nỗi sợ của người dân địa phương.

Hút cạn hồ nước vì phát hiện xác cô gái nhiễm HIV
Ấn Độ hút cạn hồ nước vì phát hiện xác cô gái nhiễm HIV

Người dân địa phương sợ rằng cái hồ đã bị ô nhiễm sau khi họ phát hiện thi thể của một người phụ nữ bị nhiễm HIV trong hồ cách đây một tuần, Daily Mail đưa tin.

Hồ nằm ở gần làng Morab, bang Karnataka, rộng tới 13 ha. Theo một quan chức địa phương, hoạt động hút nước khỏi hồ đã kéo dài bốn ngày qua và nước ngọt từ một con kênh gần đó sẽ được dùng để làm đầy hồ trong vòng 4 đến 5 ngày tới.

Hồ là nguồn cung cấp nước chính cho hơn 1.000 nông dân trong khu vực, nơi thường xuyên bị ảnh hưởng bởi hạn hán. Mặc dù virus HIV thường lây truyền qua đường quan hệ tình dục, máu và từ mẹ sang con, các quan chức vẫn quyết định hút cạn nước hồ để trấn an dân làng.

"Chúng tôi đã cố gắng hết mình để đảm bảo với dân làng rằng chúng tôi sẽ thử nghiệm nước nhưng họ vẫn sợ và không dám đến gần hồ", quan chức nói.

Virus HIV không lây truyền qua không khí, nước hay thực phẩm. Virus cũng không lây bằng cách dùng chung bát đũa, quần áo hoặc ghế nhà vệ sinh. Virus này không thể tồn tại trong cơ thể người sau khi người chết.


Xem thêm: Cô giáo phủ nhận việc cho học sinh tát bạn 50 cái

Trà My - Daily Mail
Theo Dân Việt