Thứ năm, 22/10/2020 | 13:25
RSS

Vụ chìm tàu trên sông Văn Úc: Vẫn chưa tìm thấy hai vợ chồng gặp nạn

Thứ ba, 03/12/2019, 10:19 (GMT+7)

Dù rất nỗ lực trong việc tìm kiếm nhưng đến thời điểm hiện tại lực lượng chức năng Hải Phòng vẫn chưa tìm thấy hai vợ chồng mất tích trong vụ chìm tàu chở gạch trên sông Văn Úc.

Vụ chìm tàu trên sông Văn Úc: Vẫn chưa tìm thấy đôi vợ chồng gặp nạn
Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm đôi vợ chồng gặp nạn. Ảnh minh họa

Sáng 3/12, trao đổi với PV, đại diện Công an xã Chiến Thắng, huyện An Lão, TP. Hải Phòng cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm đôi vợ chồng liên quan đến vụ chìm tàu chở gạch trên sông Văn Úc.

“Hiện các cán bộ chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát cứu nạn, cứu hộ Công an huyện An Lão, Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an TP.Hải Phòng vẫn đang khẩn trương tiến hành các biện pháp cứu hộ cứu nạn các nạn nhân mất tích. Người dân địa phương cũng đang hỗ trợ gia đình để tìm kiếm các nạn nhân”, vị đại diện công an xã thông tin.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 6h ngày 1/12, trên địa bàn sông Luộc nối với sông Văn Úc. Vào thời điểm trên, người dân sống gần khu vực trên nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của người trên tàu chở gạch đang ở giữa sông.

Sau đó, người dân đã dùng thuyền nhỏ bơi ra để cứu giúp. Tuy nhiên do nước lớn, chảy xiết nên chiếc tàu chở gạch đã chìm xuống sau vài phút chao đảo. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt phối hợp với người dân địa phương để tiến hành tìm kiếm, cứu nạn.

Được biết trên tàu lúc này có 2 vợ chồng là ông Trần Đức Hưng (sinh năm 1974), và vợ là bàTrần Thị Hạnh (sinh năm 1977, trú tại xã Xuân Trung, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định). Thông tin với PV, lãnh đạo xã Xuân Trung xác nhận, vợ chồng ông Hưng, bà Hạnh là người có hộ khẩu tại địa bàn xã. Chính quyền đã nắm được thông tin vợ chồng gặp nạn và cũng đã cử cán bộ xuống hỏi thăm gia đình.

“Hôm xảy ra sự việc vợ chồng ông Hưng chở gạch từ Nam Định ra Hải Phòng để bán, nhưng do thời tiết xấu nên tàu bị chìm xuống, kéo theo cả hai vợ chồng. Cũng may 2 người con trai của vợ chồng ông Hưng chuyến này không đi cùng bố mẹ lên tàu”, vị lãnh đạo xã cho biết.

Thông tin từ Công an TP Hải Phòng, ngay sau khi sự việc xảy ra, hàng chục cán bộ thuộc đội cảnh sát cứu hộ, cứu nạn Công an huyện An Lão và Phòng CSGT đường thủy Công an thành phố Hải Phòng đã có mặt, khẩn trương tiến hành các biện pháp tìm kiếm người mất tích. Tuy nhiên, đã bước sang ngày thứ 3 vẫn chưa tìm thấy vợ chồng ông Hưng.

Hiện lực lượng chức năng vẫn cùng với gia đình và người dân địa phương tích cực tìm kiếm tung tích các nạn nhân.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN