Thứ sáu, 28/02/2020 | 12:10
RSS

Lionel Messi đã đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng thứ 6 trong sự nghiệp

03-12-2019 08:58:09

Vào đêm qua 2/12, tiền đạo Lionel Messi đã chính thức đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng thứ 6 trong sự nghiệp, qua đó trở thành người sở hữu nhiều giải thưởng nhất lịch sử bóng đá đương đại.

Sau khi giành giải thưởng The Best 2019 của FIFA, tiền đạo nổi tiếng của bóng đá thế giới Lionel Messi chính thức trở thành chủ nhân của giải thưởng Quả bóng Vàng 2019 của báo France Football, một thành quả hết sức xứng đáng với M10.

Đây là lần thứ 6 Lionel Messi nhận giải thưởng này, qua đó xác lập kỷ lục là người đoạt Quả bóng Vàng nhiều lần nhất lịch sử và chính thức vượt qua Cr7 (với 5 lần giành Quả bóng vàng).

"Cảm ơn các đồng đội của tôi tại câu lạc bộ. Điều này thật là tuyệt vời. Cảm ơn rất nhiều", Messi sẻ sau khi được vinh danh ở giải thưởng Quả bóng vàng thế giới.

Như vậy câu lạc bộ Barcelona trở thành CLB sở hữu nhiều QBV nhất với 12 lần có cầu thủ đem về giải thưởng của France Football. Chỉ riêng Messi đã 6 lần chinh phục thành công giải thưởng này.

Lionel Messi đã đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng thứ 6 trong sự nghiệp
Lionel Messi đã đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng thứ 6 trong sự nghiệp. Ảnh: Internet

Những người xếp sau Messi ở giải thưởng này lần lượt là Virgil van Dijk (hạng 2) và Ronaldo (hạng 3).

Ronaldo đã không tham dự lễ trao giải vì nhiều lý do khác nhau. Có ý kiến cho rằng, Cr7 đã biết trước kết quả nên không đến dự.

Chiến thắng đầu tiên của Messi diễn ra cách nay 10 năm, thời điểm Barca được dẫn dắt bởi HLV lừng danh Pep Guardiola, lúc này Barca liên tiếp chinh phục thành công Champions League, La Liga và Cúp Nhà Vua.

Mùa trước, Barca giành La Liga, nhưng thua chung kết Cúp Nhà Vua, bị loại ở bán kết Champions League. Dù vậy, xét về mặt cá nhân, không ai nổi bật hơn Messi.

Các hạng mục giải thưởng của Gala Quả bóng Vàng 2019:

- Quả bóng Vàng (Ballon d'Or): Lionel Messi

- Quả bóng Vàng nữ (Ballon d'Or Feminin): Megan Rapinoe

- Thủ môn hay nhất (Yachine Trophy): Alisson Becker

- Cầu thủ trẻ hay nhất (Kopa Trophy): Matthijs de Ligt

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN