Thứ bảy, 21/05/2022 | 04:10
RSS

Clip: Hàng trăm ôtô nép gọn 2 bên cao tốc, nhường đường cho xe cứu thương

Thứ ba, 03/12/2019, 09:38 (GMT+7)

Hàng trăm tài xế ở TP.HCM đã chủ động cho xe ô tô nép gọn sang 2 bên đường để xe cứu thương đi qua khiến nhiều người tán dương.

Clip: Ô tô nép 2 bên đường cao tốc, nhường đường cho xe cứu thương

Hình ảnh được cư dân mạng tán dương

Trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm xe ô tô nhường đường cho xe cứu thương đã nhận được nhiều lời khen ngợi của nhiều người.

Theo chia sẻ, sự việc diễn ra vào khoảng 15h40 ngày 1/12 tại cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Vào thời điểm này, đoạn cao tốc xảy ra vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 phương tiện tham gia giao thông gây ùn tắc hơn 10 km.

Khi đó, có một chiếc xe cứu thương đi tới nhưng do đoạn đường bị tắc nên không thể tiến vào trong. Các tài xế ô tô lúc này đã chủ động đánh lái và dẹp gọn phương tiện sang 2 bên đường để cho xe cứu thương có thể dễ dàng di chuyển qua đây.

Hành động đẹp của các bác tài đã nhanh chóng được người đi đường ghi lại và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người để lại bình luận phía dưới clip rằng: “Thực sự là một hành động vô cùng đẹp đẽ, đáng được nhân rộng”.

Có tài khoản ngán ngẩm kể lại câu chuyện đã từng gặp: “Từ trước đến nay toàn nhìn thấy cảnh xe cứu thương có hú còi đến mấy thì vẫn có người cố phi lên chặn đầu, chứ đừng nói đến việc nhường đường như này. Thật là ngưỡng mộ ý thức văn minh của các bác tài”.

Đến khoảng 18h25 cùng ngày, hiện trường tai nạn được giải quyết xong, phương tiện bắt đầu di chuyển chậm qua khu vực.

Clip: Hàng trăm ô tô nhường đường cho xe cứu thương

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN