Thứ hai, 29/11/2021 | 22:53
RSS

4 lời khuyên về tiền bạc của các triệu phú tự thân

Thứ hai, 02/12/2019, 21:00 (GMT+7)

Hãy chi tiêu một cách có trách nhiệm và lập kế hoạch cho tương lai của bạn, nó đòi hỏi chiến lược, kỷ luật, làm việc chăm chỉ. Học cách kiếm tiền, tiết kiệm và tôn trọng tiền bạc.

Lời khuyên về tiền bạc độc đáo nhất từ các triệu phú tự thân

Nếu chỉ có suy nghĩ về việc quản lý tài chính khiến bạn phải bận tâm lo lắng, thì bạn không đơn độc: Tiền là yếu tố gây căng thẳng số 1 ở Mỹ.

Thay vì nhắc nhở bạn về ngân sách và tiết kiệm cho nghỉ hưu, những triệu phú tự thân đã cho chúng ta những lời khuyên độc đáo nhất có thể bạn chưa từng được nghe.

Kara Goldin, người sáng lập và CEO của Hint Inc đồng thời là người tạo ra The Kara Network chia sẻ:

"Cho dù bạn có bao nhiêu tiền, hãy luôn nhớ rằng bạn may mắn hơn nhiều người khác. Hãy đối xử với tiền của bạn như thể nó có thể biến mất vào ngày mai và đừng bội chi. Điều này áp dụng cho cả tài chính cá nhân và việc kinh doanh của bạn.

4 lời khuyên về tiền bạc của các triệu phú tự thân

Có một thời gian trong năm 2008 khi thế giới dường như sụp đổ, các doanh nghiệp đã ngừng hoạt động và mọi người rơi vào tình trạng tuyệt vọng tài chính nghiêm trọng. Bởi vì chúng tôi đã không vượt quá ngân sách cá nhân hoặc công ty, chúng tôi có thể làm chậm sự tăng trưởng và chúng tôi đã đạt được trong cuộc sống kinh doanh mà không phải hy sinh nhiều.

Chúng tôi vượt qua cơn bão cho đến lúc phải phát triển trở lại"

“Hãy làm việc miễn phí, còn gọi là kiếm tiền công bằng mồ hôi”

Matt Schuldt, đồng sáng lập công ty thương hiệu cá nhân TPA Media Group nói: "Trong ba năm, tôi đã kiếm được tám con số bằng cổ phiếu công ty mà không cần đầu tư bất kỳ khoản tiền nào - và bạn cũng có thể.

Học một kỹ năng có giá trị (như xây dựng thương hiệu và nhân rộng kinh doanh) mà các công ty nhỏ sẽ giao dịch vốn chủ sở hữu. Để có được tài liệu tham khảo, hãy cung cấp trợ giúp miễn phí cho một vài tổ chức có uy tín có tiềm năng. Sau đó, cung cấp dịch vụ của bạn cho các doanh nghiệp nhỏ khác để đổi lấy vốn chủ sở hữu hoặc một phần lợi nhuận.

Tập trung vào các doanh nghiệp đang phát triển với kinh nghiệm, tiềm năng và tài liệu tham khảo vững chắc, lý tưởng trong các ngành như thương mại điện tử, tiếp thị trực tuyến hoặc quan hệ công chúng".

Lập kế hoạch bạn sẽ tiêu tài sản của mình như thế nào

Josh Harris, người sáng lập "Agency Growth Secrets" cho biết:

“Ai đó đã từng nói với tôi: Nếu bạn không biết bạn sẽ tiêu tiền như thế nào thì bạn sẽ không bao giờ kiếm được số tiền đó’. Tôi đã tự mình kiểm tra lý thuyết này và với những người khác, nó thật đúng!

4 lời khuyên về tiền bạc của các triệu phú tự thân2

Nếu ai đó nói rằng họ muốn kiếm được 20.000 đô la mỗi tháng, tôi hỏi họ sẽ làm gì với nó. Không có lý do để kiếm 20.000 đô la, đó chỉ là một con số đối với bạn. Bạn sẽ không kiếm tiền chỉ để tiết kiệm nó. Bạn cần một cái gì đó nhiều hơn để làm cho số tiền đó thực sự.

Viết một danh sách những thứ bạn muốn: ngôi nhà, xe hơi, kỳ nghỉ bao gồm các chi phí và tính tổng. Đó là mục tiêu của bạn, không phải là một con số tùy ý. Xác định rõ ràng cách bạn sẽ phân bổ số tiền đó, bao gồm bao nhiêu tiền thuế, tiết kiệm và bạn sẽ cải thiện đáng kể tỷ lệ đạt được con số đó. ”

“Đừng mua nhà”

Gail Corder Fischer, phó chủ tịch điều hành của Fischer & Company, một công ty bất động sản hàng đầu toàn cầu cung cấp tư vấn, môi giới và giải pháp công nghệ nói rằng:

"Hãy nhớ: Đầu tư là để hoàn trả dài hạn. Không có gì gọi là làm giàu nhanh chóng, bất cứ điều gì quá dễ dàng thường gây hậu quả.

4 lời khuyên về tiền bạc của các triệu phú tự thân3

Sở hữu một ngôi nhà thường không phải là kế hoạch tốt nhất của bạn bởi vì nó tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để duy trì, mà bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho sự nghiệp hoặc tận hưởng cuộc sống.

Quan trọng nhất trong tất cả là gì? Hãy chi tiêu một cách có trách nhiệm và lập kế hoạch cho tương lai của bạn, nó đòi hỏi chiến lược, kỷ luật, làm việc chăm chỉ. Học cách kiếm tiền, tiết kiệm và tôn trọng tiền bạc.

Thùy Linh
Theo GĐVN