Thứ tư, 22/09/2021 | 13:21
RSS

Vụ cháy tiệm tạp hóa ở Bình Dương: Thêm 2 nạn nhân tử vong

Thứ năm, 19/08/2021, 10:03 (GMT+7)

Sau khi vụ cháy xảy ra, hai người con của vợ chồng chủ hộ được lực lượng chữa cháy cứu thoát, đưa đi cấp cứu ngay trong đêm nhưng sau đó đã tử vong.

Sáng 19/8, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cả 5 nạn nhân trong vụ cháy tiệm tạp hóa ở khu phố Thắng Lợi 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đều tử vong. Trong đó, ba người tử vong tại hiện trường gồm: vợ chồng chủ nhà là ông L.Đ.A. (44 tuổi), bà H.T.L. (43 tuổi); cùng người cháu gái là N.T.N., 20 tuổi.

Hai người con của vợ chồng chủ hộ được lực lượng chữa cháy cứu thoát, đưa đi cấp cứu ngay trong đêm nhưng sau đó đã tử vong gồm: con gái L.T.H.Y., 18 tuổi và con trai L.G.B., 15 tuổi.

Thông tin trên PLO được biết, vào khoảng gần hơn 22 giờ ngày 18/8, người dân phát hiện khói bốc lên từ một căn nhà bán tạp hóa (1 triệt 1 lầu)  nằm trên đường Trần Khánh Dư (khu phố Thắng Lợi, phường Dĩ An, TP Dĩ An, Bình Dương).

Thấy vậy, người dân vừa thông báo đến cơ quan chức năng vừa hô hoán nhau chạy qua ứng cứu. Mọi người dùng vòi, thau, chậu liên tục tiếp nước dập lửa nhưng bất thành. Căn nhà rộng khoảng 120m2, chứa rất nhiều vật dụng dễ cháy như chăn drap gối nệm, xe máy nên ngọn lửa bén nhanh.

Hiện trường vụ cháy.

Rất đông người dân tìm cách phá cửa, nhưng do cửa cuốn chắc chắn nên đành bất lực. Ngoài ra, bên trong ngôi nhà liên tục phát ra những tiếng nổ lớn khiến nhiều người hoảng sợ. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường để khống chế vụ cháy

Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 19/8, lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an TP Dĩ An đã khống chế được đám cháy lớn. Theo một số người dân, vì cửa trước là cửa cuốn chắc chắn nên lực lượng công an phải dùng xe ô tô để phá cửa. Sau đó, lực lượng công an với mặt nạ chống độc đã lao vào bên trong cứu người.

5 người trong cùng một gia đình được lực lượng cứu hộ đưa ra bên ngoài nhưng 3 người đã tử vong gồm ông L.Đ.A. (44 tuổi), bà H.T.L. (43 tuổi); cùng người cháu gái là N.T.N., 20 tuổi. Hai người con của ông Ánh đươc cấp cứu là L.T.H.Y., 18 tuổi và con trai L.G.B., 15 tuổi.

Vụ cháy khiến toàn bộ tài sản bên trong ngôi nhà này đã bị lửa thiêu rụi. Được biết, căn nhà xảy ra hỏa hoạn mới xây xong cách đây vài tháng. Hiện tại lực lượng công an vẫn đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân. 

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại