Thứ bảy, 27/05/2023 | 13:47
RSS

Cuộc sống của nam diễn viên đóng vai ông Sinh lúc trẻ trong "Hương vị tình thân"

Thứ năm, 19/08/2021, 07:55 (GMT+7)

Doãn Quốc Đam được gọi là gã trai 9X lập dị trong làng phim Việt Nam. Và vì có chút lập dị, ưa phiêu lưu nên khi gặp diễn viên Võ Hoài Nam (ông Sinh già) nên anh nhận lời làm ông Sinh trẻ ngay.

Ở "Hương vị tình thân", Doãn Quốc Đam đảm nhận vai ông Sinh thời trẻ. Vai diễn này dù là tuyến phụ nhưng với Doãn Quốc Đam anh rất thích thú và tập trung cho vai diễn. Nói về điều này, Doãn Quốc Đam chia sẻ: "Mới đầu tôi cũng định từ chối nhưng khi biết là vào vai nhân vật thời trẻ của anh Hoài Nam thì tôi nhận luôn. Mặc dù thời điểm đó tôi còn đang ghi hình song song phim "Hồ sơ cá sấu" và "Hướng dương ngược nắng"".

Doãn Quốc Đam trong "Hương vị tình thân".

Trước khi là ông Sinh lúc trẻ trong "Hương vị tình thân", Doãn Quốc Đam đã quen mặt với khán giả qua các bộ phim phát sóng giờ vàng. Như anh chia sẻ lúc nhận lời "Hương vị tình thân", anh đang ở "Hồ sơ cá sấu" và "Hương dương ngược nắng". Trước đó nữa, khán giả phim Việt không thể quên anh đã từng là Cảnh "soái ca" của "Quỳnh búp bê".

Nhờ bộ phim này, tên tuổi của anh nổi bật và gây ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Và đến "Mê cung" thoát ra chất ngôn tình mang tính giang hồ của "Quỳnh búp bê", Doãn Quốc Đam thực sự tỏa sáng. Anh vào một lúc hai vai - Fedora (kẻ sát nhân mắc chứng tâm thần phân liệt) và Long Nhật (một người tự kỷ ám thị). Diễn tả hai con người ở hai trạng thái tâm lý gần giống nhau, Doãn Quốc Đam dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu biểu hiện của họ.

Đó những vai diễn gần đây, còn trước đó Doãn Quốc Đam là một diễn viên năng nổ và hoạt động tích cực. Anh nổi bật qua các bộ phim được phát sóng trên truyền hình như: Khi đàn chim trở về 3, Câu hỏi số 5, Khép mắt chờ ngày mai, Bạch mã hoàng tử, đặc biệt là Người phán xử...

Doãn Quốc Đam rất hâm mộ diễn viên Võ Hoài Nam.

Để có một Doãn Quốc Đam "chất" và diễn trọn những vai góc cạnh, phản diện trọn vẹn như trong phim, chàng trai Thái Nguyên đã có những ngày tháng trải nghiệm dữ dội. Theo Doãn Quốc Đam chia sẻ trên một tờ báo, khi còn là sinh viên năm ba, anh bị đình chỉ một học kỳ. Gia đình không khó khăn nhưng vì không muốn xin tiền bố mẹ, nam diễn viên nói dối đang đi làm phim rồi xin việc ở một công ty. Anh ngủ nhờ chỗ làm nhưng sau một thời gian, họ không cho ở lại vì thấy anh lập dị, hành tung bí ẩn, hay lục đục về đêm, lại chỉ thích lủi thủi một mình.

Khi ấy, Doãn Quốc Đam lại xách ba lô ra công viên Nghĩa Đô ngủ nhưng cũng bị bảo vệ đuổi vì "nhìn như thằng nghiện". Anh nhớ được một cụ bà đi tập thể dục sớm cho chiếc mũ để tránh sương. Giữa những ánh mắt tò mò và vô cảm, cử chỉ của cụ khiến anh bật khóc. Nhắc lại những tháng ngày lang bạt, anh không thấy khổ bởi việc sống ngoài đường phố, tiếp xúc với đủ loại người cho anh trải nghiệm.

Anh từng gây thương nhớ với vai Cảnh "soái ca" trong "Quỳnh búp bê".

Trong phim, Doãn Quốc Đam luôn nhận những vai đặc biệt như vậy và ngoài cuộc sống anh cũng không kém phần "dị". Được biết, anh thích ở quê nhà - Thái Nguyên hơn là xuống Hà Nội sống. Theo Doãn Quốc Đam, anh không không thích cuộc sống ồn ào ở Hà Nội, anh chọn cuộc sống bình lặng ở Thái Nguyên. Được biết, chỉ khi nào đóng phim, Doãn Quốc Đam mới xuống Hà Nội. Ngoài thời gian đóng phim, Doãn Quốc Đam tập trung cho công việc kinh doanh Pub nổi tiếng tại quê nhà.

Nói về quyết định sống tại quê nhà, Doãn Quốc Đam chia sẻ: "Nhiều người bảo tôi không năng động. Nhưng thực sự là tôi không muốn làm quá nhiều vì dễ bị chai sạn cảm xúc. Người diễn viên mất cảm xúc sẽ bị nhạt. Thế nên, ngoài thời gian nhận các dự án phim và phải đi quay liên tục thì tôi nghỉ ở nhà để sáng thức dậy là có thể phóng tầm mắt ra xa".

Doãn Quốc Đam còn tiết lộ anh không thích mặt trái của sự nổi tiếng. Anh muốn cứ cống hiến hết trên phim, mọi người biết anh qua vai diễn hơn là cuộc sống ngoài đời. Vì vậy, anh ít khi chia sẻ với truyền thông về cuộc sống riêng tư. Tâm sự về điều ấy, Doãn Quốc Đam nói: "Tính tôi vốn không ưa sự ồn ào và không thích mọi người biết quá nhiều về chuyện riêng tư của mình. Vợ con, gia đình, cuộc sống phía sau màn ảnh… là những góc riêng tôi muốn giữ cho mình nên không cảm thấy vui lắm khi mọi người quá để ý hoặc bàn tán đến nó".

Vợ chồng diễn viên Doãn Quốc Đam.

Không chỉ vậy, anh cũng không thích khoe khoang vật chất. "Bản tính của tôi đúng là không thích khoe khoang mấy cái thứ vật chất cá nhân. Mình có người khác cũng có thì việc gì phải khoe? Tôi chỉ muốn mọi người nhìn thấy thành quả của sự chăm chỉ, vượt qua vất vả để có được giá trị vật chất đó chứ không phải nhìn vào tiền bạc, danh vọng để đánh giá. Tôi đã không có duyên số giàu thì thôi tôi cứ bình lặng thế thôi"

 

Hiện tại, Doãn Quốc Đam sống bình yên bên vợ trẻ xinh đẹp ở Thái Nguyên. Anh không muốn chia sẻ nhiều về điều này vì muốn giữ gìn hạnh phúc cho bản thân.

Đỗ Quyên
Theo Gia đình& Xã hội