Chủ nhật, 17/02/2019 | 01:48
RSS

Vụ cháy ở Đê La Thành khiến 2 người tử vong: 'Em vẫn hy vọng bố mẹ quay về'

23-09-2018 20:33:30

Từ khi nhận được tin dữ, Công không không còn tâm trí để học hành. Em chỉ mong kết quả giám định AND là sai, bố mẹ sẽ quay về dù hy vọng là rất mong manh.

Con trai của cặp vợ chồng tử vong sau vụ cháy ở Đê La thành
Mẹ của nạn nhân tử vong trong vụ cháy.

Ngôi nhà của vợ chồng chị Hà Thị Lành (SN 1977) và anh Tạ Văn Tính (SN 1976) ở Phố Khánh, thị trấn Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Cặp vợ chồng này được xác định đã tử vong trong vụ hoả hoạn tại đường Đê La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội cách đây vài ngày bao trùm không khí tang thương.

Bà Hoàng Thị Ngọ (65 tuổi, mẹ anh Tính) nước mắt ngấn lệ cho biết, do con dâu mình sinh thiếu tháng nên hôm 14/9 cả 2 vợ chồng anh Tính đưa con của mình là cháu Tạ Công M. (3 tháng tuổi) xuống Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) thăm khám.

Sau đó, 2 vợ chồng ở viện thay nhau chăm sóc con. Thường ngày, 2 vợ chồng anh Tính cũng gọi về nhà hỏi thăm con cái. Thế nhưng, vài ngày qua bà Ngọ cùng người thân không thấy con gọi, nhiều cuộc gọi sau đó đều thuê bao.

Đến ngày 20/9, gia đình mới biết tin, vợ chồng anh Tính không vào bệnh viện thăm con. Gia đình lo lắng, sau đó lại nhận được tin báo từ cơ quan chức năng phát hiện 2 thi thể ở hiện trường vụ cháy nằm trên đường Đê La Thành.

"Cả 2 bên nội ngoại xuống Hà Nội tìm vợ chồng nó. Đến khi công an cho xem 2 chiếc vòng đeo tay. Gia đình tôi đã nhận ra đó là 2 chiếc vòng mà bình thường 2 vợ chồng Tính hay đeo. Mọi thứ như sập đổ trước mắt chúng tôi", bà Ngọc nghẹn ngào nói.

Theo Bà Ngọc, vợ chồng anh Tính là người chịu thương chịu khó. Sự việc xảy ra như vậy rồi đây ai sẽ nuôi nấng con cái.

Trước sự ra đi của cả bố và mẹ, em Tạ Thành Công (14 tuổi, con trai cả của vợ chồng anh Tính) buồn rầu nói, từ khi xảy ra biến cố Công không còn tâm trí để học hành.

Con trai cặp vợ chồng gặp nạn vụ cháy ở Đê La Thành mong kết quả giám định là sai
Con trai cặp vợ chồng gặp nạn vụ cháy ở Đê La Thành mong kết quả giám định là sai

“Em hi vọng kết quả giám định AND là sai, để bố mẹ em có thể quay trở lại cho em cuộc sống bình thường. Giờ đây, em không biết phải bước tiếp ra sao nữa”, Công nói.

Trước đó, vào 17h58 ngày 17/9, tại khu vực sau số nhà 889 đường Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) đã xảy ra cháy, sau đó lan sang 8 nhà liền kề mặt đường La Thành (Từ số nhà 891 đến 907 và khu vực dốc bệnh viện Nhi Trung ương).

Hiện trường vụ cháy ở Đê La Thành
Hiện trường vụ cháy ở Đê La Thành

Sau đó vào ngày 21/9, cơ quan chức năng đã phát hiện thêm 2 thi thể trong hiện trường vụ cháy. Nơi phát hiện ra 2 thi thể thuộc khu nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi, biệt danh Hiệp “khùng”). 

Cũng trong ngày hôm nay, ông Nguyễn Thế Hiệp chủ nhà trọ đã thuê xe lên Phú Thọ để hỏi thăm, chia sẻ với gia đình hai vợ chồng gặp nạn tại phòng trọ của gia đình trong vụ cháy xảy ra chiều 17/9 vừa qua. Dù chưa có kết quả giám định nhưng với nhận định ban đầu, gần như chắc chắn 2 người tử vong là vợ chồng anh Tính, chị Lanh.

Xem thêm: Chủ nhà trọ bị tố ăn chặn tiền từ thiện lên tiếng

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN