Thứ bảy, 08/08/2020 | 18:51
RSS

Vụ cháy ở Đê La Thành: Ông Hiệp 'khùng' lên Phú Thọ thăm gia đình nạn nhân

Chủ nhật, 23/09/2018, 13:35 (GMT+7)

Ông Hiệp 'khùng' cho biết ông đang lên nhà 2 nạn nhân để chia buồn cùng gia đình và hỗ trợ kinh phí.

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Sáng 23/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thế Hiệp (Hiệp “khùng”) chủ nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, ông đang chuẩn bị lên Phú Thọ để hỏi thăm, chia sẻ với gia đình gặp nạn tại phòng trọ của gia đình ông trong vụ cháy

Sau khi phát hiện thi thể nạn nhân, ông được công an mời lên để làm việc. Tại đây, có người đưa cho ông xem tấm hình chụp hai vợ chồng chị Lành, anh Tính (vợ chồng chăm con trong viện Nhi sau vụ cháy gia đình nhiều ngày không liên lạc được –PV) để ông xác nhận xem có phải hai người này đến thuê trọ không? Sau khi nhìn tấm hình ông Hiệp xác nhận “đúng là hai người trên vào thuê trọ” chỗ ông. 

Ông Hiệp cho biết, ông đang lên trên gia đình nhà nạn nhân thăm hỏi
Ông Hiệp cho biết, ông đang lên trên gia đình nhà nạn nhân thăm hỏi

Theo ông Hiệp, dù cơ quan công an vẫn đang tiến hành xác minh điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Vụ hỏa hoạn xảy ra là điều hết sức rủi ro, không ai mong muốn, nhưng nạn nhân tử vong trong khu nhà trọ nên ông có trách nhiệm trong việc này.

"Trước mắt tôi sẽ hộ trợ nạn nhân 15 triệu đồng để chia sẻ mất mát với gia đình. Hiện gia đình họ đang chuẩn bị làm lễ mai táng", ông Hiệp nói.

UBND TP.Hà Nội triển khai hỗ trợ gia đình kinh phí hỏa táng tại nghĩa trang Văn Điển; TP và quận hỗ trợ 15 triệu đồng mỗi nạn nhân và bố trí xe đưa các nạn nhân về quê mai táng.

Toàn cảnh khu xóm trọ bị cháy
Toàn cảnh khu xóm trọ bị cháy

Trước đó, khoảng 18h ngày 17/9, tại số nhà 889 đường Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) đã xảy ra cháy, sau đó lan sang 8 nhà liền kề mặt đường Đê La Thành (từ số nhà 891 đến 907 và khu vực dốc Bệnh viện Nhi Trung ương).

Vụ cháy đã làm 19 căn nhà bị cháy, ảnh hưởng đến 31 hộ dân và 99 nhân khẩu. Trong số những ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi vụ cháy có khu nhà trọ ông Hiệp cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương thuê trọ.

Đến chiều 21/9, sau khi phát hiện có người tử vong trong hiện trường vụ cháy, lực lượng chức năng đã có mặt, khẩn trương, trong đêm đã tìm thấy và đưa hai thi thể ra khỏi hiện trường.


Xem thêm: Thi thể 2 nạn nhân trong vụ chá Đê La Thành

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN