Thứ năm, 09/07/2020 | 08:35
RSS

Xác định nguyên nhân 2 người thiệt mạng trong vụ cháy nhà ở Đê La Thành

Chủ nhật, 23/09/2018, 08:59 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã có kết quả bước đầu về công tác pháp y, khám nghiệm đối với 2 thi thể phát hiện trong vụ cháy.

Xác định nguyên nhân 2 người thiệt mạng trong vụ cháy nhà ở Đê La Thành
Cơ quan chức năng xác định được nguyên nhân vụ cháy ở Đê La Thành

Liên quan đến vụ cháy dãy nhà ở đường Đê La Thành, quận Ba Đình, cạnh Bệnh viện Nhi Trung ương khiến 2 người tử vong, chiều 22/9, cơ quan chức năng đã có kết quả bước đầu về công tác pháp y, khám nghiệm đối với 2 thi thể phát hiện trong vụ cháy.

Theo đó,bước đầu nguyên nhân cháy do chập điện. Điểm cháy xuất phát tại nhà ông Nguyễn Thế Hiệp (SN 1947, trú tại tổ 15 cụm 5 phường Ngọc Khánh).

Ông Hiệp thuê lại 4 nhà của hai chủ hộ khác để cho thuê trọ. Trong các nhà, mỗi tầng được ngăn thành nhiều phòng nhỏ.

Cơ quan công an đã mời ông Nguyễn Thế Hiệp lên nhiệm sở để phục vụ công tác điều tra. Kết quả pháp y cho thấy, 2 nạn nhân chết trong vụ cháy gồm một nam và một nữ.

Nguyên nhân tử vong là do ngạt khí CO. Những phần còn lại của cơ thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, không phát hiện dấu vết của ngoại lực tác động.

Ông Đinh Công Hiện - Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn (Thanh Sơn, Phú Thọ) cho biết, 2 nạn nhân chết trong vụ cháy ở khu nhà trọ giá rẻ của ông Hiệp là người tại địa phương.

Hai nạn nhân được xác được định là vợ chồng chị Hà Thị Lành (SN 1977) và anh Tạ Văn Tính (SN 1977).

Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn cho biết: "Hai vợ chồng xuống Hà Nội chăm con đẻ non. Do cháu bé phải nằm trong lồng kính nên 2 vợ chồng ra ngoài ở trọ và thay nhau vào viện chăm con".

Thời gian từ chiều tối ngày 17/9 (thời  điểm xảy ra vụ cháy) đến nay không thấy 2 vợ chồng trên vào chăm sóc cho bé M, và không liên lạc được bằng điện thoại. Cơ quan Công an đã làm việc với Công an thị trấn Thanh Sơn, xác định có việc vợ chồng anh Tính đưa con về Hà Nội chữa bệnh, hiện nay chưa về.

Xem thêm: Vụ cướp ngân hàng ở Tiền Giang

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN