Chủ nhật, 17/02/2019 | 01:58
RSS

Vụ cháy Đê La Thành lan sang BV Nhi: Người nhà bệnh nhi mất sạch tiền lo cho con

18-09-2018 13:34:00

Sau vụ cháy khu trọ trên phố Đê La Thành, gần BV Nhi TƯ, nhiều phụ huynh nghèo xót xa vì mất hết tất cả, không còn tiền chữa bệnh cho con.


Lực lượng cảnh sát và lính cứu hỏa mất gần 4 tiếng đồng hồ để khống chế đám cháy tại xóm trọ nghèo gần BV Nhi TW. Ảnh Tri thức trực tuyến.

Chiều tối 17/9, hỏa hoạn bùng phát tại một căn nhà gần cổng Bệnh viện Nhi Trung ương (phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) rồi nhanh chóng lan rộng. Chỉ một thời gian ngắn, "bà hỏa" đã thiêu rụi nhiều căn nhà, trong đó khu nhà trọ của ông Hiệp "khùng", nơi tá túc của nhiều bệnh nhân nghèo đang chữa bệnh tại BV Nhi Trung ương.

Trong số các bà mẹ ôm con nhỏ chạy thoát khỏi biển lửa, có chị Trần Thị Tiền (quê Vụ Bản, Nam Định) cho biết trên Tri thức trực tuyến, khi nghe thấy tiếng tiếng hô hoán chỉ kịp ôm con bỏ chạy. Khi đã thoát thân, ngoảnh lại nhìn đám cháy, chị không khỏi xót xa khi nghĩ đến giấy tờ, tiền bạc vẫn còn trong căn nhà bốc khói ngùn ngụt.

Chị Tiền tâm sự, con chị bị tự kỷ, mới theo khóa trị liệu tại bệnh viện được hơn 1 tuần thì đã phải chứng kiến trận hỏa hoạn khủng khiếp.

Dù may mắn tìm được chỗ ngủ tạm trong Nhà văn hóa cụm dân cư số 5 thuộc phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình) nhưng khi nhìn cậu con trai hơn 2 tuổi cuộn mình trong tấm chăn mỏng mượn tạm của người dân, khóc nấc mãi mới và chịu nằm yên, chị không kìm được tiếng thở dài lo lắng cho những ngày sắp tới của hai mẹ con.

Cùng nỗi niềm với chị Tiền là chị Đào Thị Huyên (Đình Lập, Lạng Sơn) chia sẻ với báo VTC news cho biết, khi ôm con chạy ra ngoài chị chỉ cầm mỗi chiếc điện thoại, còn tiền bạc, đồ đạc để hết ở khu trọ. 

Sáng nay, không còn tiền khám bệnh cho con gái 5 tuổi mắc bệnh đao và hở hàm ếch, mẹ con chị Huyên đành ở lại nhà văn hóa.


Bé Trần Như Quỳnh (5 tuổi) - con chị Huyên phải ở lại nhà văn hóa với mẹ vì không còn tiền chữa bệnh (ảnh: VTC news)​

Quang (18 tuổi, quê Ba Vì) làm bảo vệ thuê trọ nhà ông Hiệp 'khùng' cho biết, toàn bộ số tiền tích cóp, giấy tờ tùy thân của cậu đều bị thiêu rụi. Cậu cho biết mỗi tháng cậu phải gửi tiền về nhà để chữa bệnh cho người thân, nay đến đến tiền để thuê nhà trọ khác cũng không còn. Cậu dự định quay lại nơi làm việc xin ngủ nhờ rồi tính tiếp.

Rủi ro hơn cả là chị Phạm Thị Nhài (huyện Thanh Miện, Hải Dương), chị Nhài đưa con đi chữa bệnh vừa chuyển đến khu trọ buổi trưa ngày 17/9 thì tối xảy ra vụ cháy kinh hoàng.

Chia sẻ với PV Phụ nữ Việt Nam, chị Nhài cho biết: “Khi thấy mọi người hô hoán cháy, tôi chỉ kịp ôm con rồi vơ tạm túi chạy ra ngoài. Mọi người hô hoán và thấy lửa cháy to nên cũng không dám quay vào lấy đồ. Giờ chỗ thuê tạm cũng không còn, hai mẹ con chưa biết tính thế nào.

Hiện tại chưa có số liệu thống kê thiệt hại sau đám cháy nhưng có khoảng 10 gia đình bị thiệt hại, hàng chục người thuê trọ tạm thời phải tá túc ở nhà văn hóa phường Ngọc Khánh - Ba Đình - Hà Nội.


Xem thêm 
Cháy 6 căn nhà ngôi nhà trên phố Đê La Thành, khói đen bốc cao

Mai Anh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN