Thứ sáu, 24/01/2020 | 03:01
RSS

Vụ cán bộ phường bị tố “hành” dân: Chủ tịch Chung yêu cầu kiểm tra làm rõ

26-07-2017 15:46:06

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu làm rõ vụ việc cán bộ phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội) bị tố “hành” dân.

Liên quan đến vụ việc cán bộ phường bị tố “hành” dân khi xin giấy chứng tử, ngày 26/7, UBND TP Hà Nội đã có Văn bản số 3627/UBND-TKBT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung gửi Giám đốc Sở Nội vụ, UBND quận Đống Đa về việc làm rõ thông tin phản ánh cán bộ phường Văn Miếu bị tố tiêu cực trong giải quyết thủ tục hành chính cho công dân.

phường bị tố hành dân

Chủ tịch UBND phường Văn Miếu và Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội trong cuộc họp sáng 26/7. Ảnh Pháp Luật Plus

Theo đó, Chủ tịch Chung đã giao cho Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND quận Đống Đa: Kiểm tra, làm rõ thông tin như báo chí đã phản ánh và phải báo cáo trước ngày 29/7/2017 và thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Cũng trong sáng ngày 26/7, Sở Tư pháp TP Hà Nội đã mời một số thành viên của Đoàn Kiểm tra công vụ TP Hà Nội đến phường Văn Miếu làm việc.

Ngày 25/7, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết của Facebook có tên là Hoa Thanh kể về “hành trình” đi xin giấy chứng tử cho bố đẻ của mình để về tổ chức tang lễ. Bài viết đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và nhiều ý kiến bình luận trái chiều.

Chị Vũ Thanh Hoa – chủ nhận bài viết trên Facebook chia sẻ rằng chị rất bức xúc với cách làm việc của các cán bộ UBND phường Văn Miếu và chị nói rằng vì cán bộ phường làm khó nên việc làm tang lễ cho bố mình phải lùi lại một ngày. Chị Hoa còn thông tin rằng, muốn xin giấy tờ ở phường Văn Miếu kể cả giấy chứng tử, đều phải “lót tay” cán bộ 200 nghìn mới làm nhanh. 

Theo chị Hoa chia sẻ thêm, ngay trong tối 25/7, Chủ tịch UBND phường, Phó Chủ tịch UBND phường, cán bộ tên Hiếu cùng với đại diện tổ dân phố đã tới nhà chia sẻ và gửi lời xin lỗi tới gia đình. Các lãnh đạo phường đề nghị chị Hoa gỡ bài trên facebook xuống tuy nhiên gia đình đã không đồng ý.

Thủ tục cấp sổ đỏ bằng giấy tờ viết tay. Nguồn: VTC1

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN