Thứ hai, 17/06/2024 | 11:03
RSS

Vụ cán bộ phường bị đánh ở Thái Bình: Người lạ liên tục đến nhà khi tối muộn

Thứ hai, 06/07/2020, 15:00 (GMT+7)

Anh Vũ Văn Pho - cán bộ phường bị đánh ở Thái Bình cho biết, anh liên tục nhận được điện thoại từ số máy lạ xưng là người nhà của các bị can muốn gặp để nói chuyện "tình cảm".

Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra (UBKT) Thành ủy TP Thái Bình cho biết đang giải quyết các nội dung tố cáo của anh Vũ Văn Pho (31 tuổi, cán bộ tư pháp - hộ tịch phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình) đối với ông Vũ Xuân Liệu - bí thư Đảng ủy phường này.  

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 6/7, anh Pho cho biết sau sự việc anh bị hành hung và Công an TP Thái Bình khởi tố vụ án khởi tố bị can để điều tra thì anh liên tục nhận được điện thoại từ số máy lạ xưng là người nhà của các bị can muốn gặp để nói chuyện "tình cảm".

"Họ tìm đến nhà tôi vào buổi tối, khi tôi vừa mới được xuất viện về nên vợ con tôi rất hoang mang. Tôi không biết họ muốn gặp mình vì mục đích gì mà tìm đến tận nhà trọ tôi thuê vào buổi tối muộn nên tôi không mở cửa, cũng không tiếp chuyện. Sự việc này tôi cũng đã báo cho cơ quan công an" - anh Pho cho biết.

Trước đó, ngày 29/6, theo nguồn tin của Lao Động, tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình, bị can Hoàng Thị Ánh Nguyệt (sinh năm 1982, trú tại số nhà 272, khu đô thị Kỳ Bá, TP.Thái Bình, vợ ông Đặng Xuân Hậu - nguyên chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong) khai nhận đã thuê Phạm Thanh Tùng (sinh năm 1987, trú tại phường Năng Tĩnh, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) số tiền 10 triệu đồng để hành hung anh Vũ Văn Pho, cán bộ tư pháp phường.

Cán bộ phường Thái Bình bị hành hung: Người lạ liên tục đến nhà khi tối muộn
Hoàng Thị Ánh Nguyệt (vợ ông Đặng Xuân Hậu - nguyên chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong) đã thuê người đánh anh Pho. Ảnh: Tuổi trẻ & NLĐ

Nguyên nhân là do thời gian qua, anh Vũ Văn Pho có đơn tố cáo ông Hậu, chồng bà Nguyệt không đủ điều kiện theo quy định nhưng vẫn tái cử Ban chấp hành Đảng bộ phường Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2020-2025. 

Anh Pho có gửi đơn đến Thành ủy, UBND TP Thái Bình để tố cáo lãnh đạo phường Lê Hồng Phong "thiếu trách nhiệm, cố ý không giải quyết đơn đề nghị việc thực hiện quy trình nhân sự tái cử Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025", "cố tình đưa người không đủ điều kiện tiêu chuẩn để giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo"...

Theo đơn tố cáo của anh Pho, nguyên Phó Bí thư phường là bà Đặng Thị Kim Thoa và ông Đặng Xuân Hậu, nguyên Chủ tịch UBND phường, từng có nhiều sai phạm, đã bị thi hành kỷ luật cách chức liên quan đến việc trục lợi chính sách an sinh xã hội năm 2018, nay lại được tái cử vào ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 và giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với Lao Động, ông Vũ Văn Liệu - Bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình cho biết, Đảng ủy phường đang chờ kết luận từ cấp ủy cấp trên về việc dừng việc giới thiệu, quy hoạch chức danh đối với ông Đặng Xuân Hậu do vợ ông Hậu là bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt liên quan tới vụ việc hành hung anh Vũ Văn Pho (cán bộ tư pháp hộ tịch phường Lê Hồng Phong). 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN