Thứ bảy, 18/05/2024 | 07:25
RSS

Cô gái yêu anh rể, bỏ độc vào trà sữa hại chị họ ở Thái Bình hầu tòa

Thứ sáu, 19/06/2020, 06:00 (GMT+7)

Sáng nay 19/6, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên sơ thẩm, xét xử Lại Thị Kiều Trang (sinh năm 1994, trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) về hành vi "Giết người".

Tin từ Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình, sáng nay 19/6, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lại Thị Kiều Trang (sinh năm 1994, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về tội "Giết người".

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thái Bình, khoảng 16h00 ngày 3/12/2019, Công an thành phố Thái Bình nhận được tin báo của Công an xã Vũ Chính về việc một điều dưỡng viên Bệnh viện Phổi Thái Bình đột tử tại nơi làm việc, báo Tổ quốc cho hay.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an Thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân Thành phố khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh. Thời điểm này nạn nhân đã được gia đình đưa về lo các thủ tục khâm liệm.

Vào cuộc điều tra, công an phát hiện, vào sáng ngày 3/12, chị N.T.H (29 tuổi) là nhân viên điều dưỡng Khoa nội 3, Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình đến cơ quan làm việc. Sau đó, thấy trong tủ lạnh cơ quan có mấy cốc trà sữa, chị đã lấy một cốc để uống. Vừa uống được một ít thì nạn nhân thấy khó chịu, chạy vào nhà vệ sinh được một lát thì chị gục xuống bất tỉnh, sau đó tử vong.

Sáng nay xét xử vụ cô gái yêu anh rể, bơm độc vào trà sữa đầu độc chị họ ở Thái Bình
Chân dung đối tượng Trang. Ảnh: CAO

Quá trình xác minh, đến ngày 25/12/2019 thấy có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Giết người'' quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự để tiếp tục điều tra và ngày 27/12/20019 đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang, sinh năm 1994, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Tại Cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang khai, Trang là em họ chị Đ.T.H.Y (chị Y. có chồng là anh P.V.Q). Từ tháng 1/2019 giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.

Khoảng đầu tháng 11/2019, Trang đã tìm mua xyanua trên mạng internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã đổi ý và muốn giết chị Y.

Biết chị Y hay uống trà sữa, ngày 2/12, Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm xyanua vào cốc trà sữa, mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình, giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn. Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y.

Khoảng 10h ngày 3/12/2019 nạn nhân là chị N.T.H. đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y. dẫn đến tử vong ngay sau đó. 

Một lãnh đạo Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình cho báo Lao Động biết, thông tin mới nhận được từ phía trại giam, bị cáo Lại Thị Kiều Trang đang ốm nên chưa xác định có thể tham gia phiên tòa vào sáng nay 19/6 hay không.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN