Thứ bảy, 09/12/2023 | 17:47
RSS

Lãnh đạo thành phố Thanh Hóa nói gì về suất cơm "đạm bạc" của học sinh tiểu học gây sốt dư luận?

Thứ bảy, 07/10/2017, 16:27 (GMT+7)

UBND TP. Thanh Hóa đã có ý kiến chỉ đạo Phòng GD&ĐT xuống kiểm tra quy trình chuẩn bị bữa ăn của nhà trường. Lãnh đạo thành phố Thanh Hóa cũng thừa nhận suất cơm "chưa toàn diện, thức ăn phần lớn khô cứng".

bữa ăn chỉ có miếng cá thu và rau: UBND TP. Thanh Hóa chỉ đạo

Bữa ăn của học sinh tại trường Tiểu học Điện Biên 2 gây sốt trên mạng xã hội những ngày qua. Ảnh: Thanh Niên

Liên quan đến vụ việc bữa ăn của học sinh tại trường Tiểu học Điện Biên 2 (phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa) chỉ có vỏn vẹn 1 miếng cá thu và rau muống, UBND TP. Thanh Hóa đã có ý kiến chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ.

Bà Phạm Thị Việt Nga, Phó Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa cho biết sau khi nắm bắt được thông tin về bữa ăn kém chất lượng tại trường Tiểu học Điện Biên 2, UBND TP. Thanh Hóa đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT xuống kiểm tra quy trình chuẩn bị bữa ăn đồng thời yêu cầu nhà trường cũng như các đơn vị trường học khác trên địa bàn chấn chỉnh ngay.

“Với một trẻ tiểu học kén ăn, suất ăn trưa như hình ảnh được chụp ảnh đăng lên mạng xã hội rõ ràng không bắt mắt, thức ăn phần lớn khô cứng. Tôi đánh giá bữa ăn của trường Tiểu học Điện Biên 2 chưa toàn diện, chưa đáp ứng đầy đủ tinh thần cho trẻ tiểu học”, bà Nga trao đổi trên báo Nông Nghiệp.

Trong buổi giao ban với hiệu trưởng các trường Ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa, đã quán triệt vấn đề bữa ăn của Trường tiểu học Điện Biên 2.

“Cô hiệu trưởng lý giải có đồng chí trong nội bộ cố tình làm việc này. Người đó lựa chọn bữa ăn trông sơ sài nhất để chụp ảnh đăng lên. 100 bữa tốt, có một bữa như thế đương nhiên nhìn nhận xã hội lệch lạc đi”, ông Lựu thông tin.

Cũng theo vị trưởng phòng, trong buổi họp, ông nói đây là bài học cho các trường. Bởi, việc trình bày bữa ăn từ hình thức, nội dung đến chế độ dinh dưỡng phải đều đảm bảo. Chi tiền mua đồ đắt nhưng cũng khó lý giải được với dư luận.

Trường Điện Biên phải làm báo cáo về việc thực hiện ăn bán trú, sau đó tổ chức cuộc họp để phân tích bữa ăn có đảm bảo không, làm rõ kinh phí và làm văn bản báo cáo về phòng GD&ĐT.

“Đầu tuần sau, phòng sẽ kiểm tra toàn bộ việc tổ chức hoạt động đầu năm của trường Điện Biên, chứ không riêng vụ này. Chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí khi có kết quả”, ông Lựu nói.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, cũng trong khuôn khổ buổi giao ban, bà Trần Thị Vân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Điện Biên 2 giải thích việc bữa ăn của học sinh chỉ có 1 miếng cá thu và rau muống được đăng tải trên mạng xã hội gần đây.

“Cá thu giàu dinh dưỡng nhưng đắt, trường mua 91 kg cá tươi giá 210.000 đồng mỗi kg. Nếu tính cả rau, gia vị, mắm muối, trường còn bị âm tiền. Trường sẵn sàng mời thanh tra tài chính của thành phố vào thẩm tra để đảm bảo sự minh bạch, tránh thắc mắc từ phụ huynh”, bà Vân chia sẻ.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN