Thứ hai, 23/05/2022 | 12:59
RSS

Vụ bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ sự việc

Thứ sáu, 02/02/2018, 12:02 (GMT+7)

Bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ ở Thanh Hóa, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh làm rõ sự việc báo cáo về Bộ.

Vụ bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ, Bộ Y tế yêu cầu làm rõ sự việc
Vụ bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ, Bộ Y tế yêu cầu làm rõ sự việc

Sau khi báo chi đưa tin phản ánh về trường hợp cháu bé Nguyễn Văn T. (15 tháng tuổi, ở thôn 3, xã Thành Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) tử vong với nhiều vết thương lạ mà gia đinh nghi ngờ nguyên nhân do Bệnh viện Nhi Thanh Hóa ngày 2/2, Bộ Y tế có văn bản đề nghị Sở Y tế, kiểm tra ngay sự việc báo chí thông tin và nghiêm túc xử lý các sai phạm đối với các cán bộ liên quan theo đúng quy định.

Đồng thời yêu cầu Bệnh viện Nhi Thanh Hóa gặp gỡ, chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông. Khẩn trương họp hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế gặp gỡ, giải thích, thông báo kết quả tới gia đình.

Ngoài ra, trong khi chờ đợi kết luận của Hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi diễn biến và quy trình chăm sóc, xử trí của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa về Bộ Y tế (Vụ sức khỏe và Bà mẹ) trước ngày 9/2 để báo cáo lãnh đạo Bộ.

Gia đình cháu bé phản ánh khi bé tử vong đưa về nhà trên cơ thể bé có vết thương lạ
Gia đình cháu bé phản ánh khi bé tử vong đưa về nhà trên cơ thể bé có vết thương lạ

Trước đó, khoảng 5h chiều 27/1, chị Lại Hưng và chồng là anh Nguyễn Văn Sơn đã đưa con trai là cháu Nguyễn Văn T. (15 tháng tuổi) vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng cháu bị sốt và khó thở.

Khi chị Hưng đưa con đến bệnh viện vào phòng cấp cứu, khoảng 2 tiếng sau bác sĩ ra thông báo cho vợ chồng chị, cháu bé yếu và cần được đưa ra Hà Nội gấp. 

Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển ra Hà Nội, các bác sĩ trên xe cứu thương nói cháu yếu quá rồi nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng để hô hấp. Thế nhưng, khi đưa cháu bé vào bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng thì được các bác sĩ tại bệnh viện cho biết cháu mất trước đó rồi và trả về.

Mẹ cháu bé mất ăn mất ngủ từ khi mất con
Mẹ cháu bé mất ăn mất ngủ từ khi mất con

Theo chị Hưng, trên đường về nhà, bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vẫn không cho gia đình bế cháu mà cách ly và trùm kín cháu cho bé. Đến khoảng hơn 23h cùng ngày, đưa cháu về đến nhà gia đình mới tá hỏa phát hiện trên cơ thế cháu có nhiều vết thương, đầu bị thâm, cạnh vai và một bên mặt đều bị sứt một mảng, thậm chí còn chảy cả máu tai.

Được biết, cháu Nguyễn Văn T. (con chị Hưng) bị hẹp van tim từ nhỏ. Gia đình chị đã đưa cháu ra Hà Nội khám chữa và đang chờ lịch để mổ thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Trước đó, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cũng cho biết, bệnh nhân T. vào viện cấp cứu trong tình trạng rất nặng, bởi cháu bị mắc bệnh tim mạch từ trước. Khi vào viện cấp cứu các bác sĩ đã phải cho cháu thở bằng máy luôn.

Nói về vết thương bệnh viện cho hay, bệnh viện chỉ cấp cứu cháu bé chứ không làm hại gì cháu bé. Bệnh viện sẽ yêu cầu Khoa cấp cứu tường trình lại sự việc.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN