Chủ nhật, 26/06/2022 | 14:22
RSS

Vụ bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ: Bệnh viện Nhi Thanh Hóa lên tiếng

Thứ năm, 01/02/2018, 18:32 (GMT+7)

Vụ bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ ở Thanh Hóa, bệnh viện khẳng định không làm rơi cháu bé.

Vụ bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ ở Thanh Hóa, bệnh viện khẳng định không làm rơi cháu bé.
Vụ bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ ở Thanh Hóa bệnh viện khẳng định không làm rơi cháu bé.

Sự việc bé trai 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ ở Thanh Hóa, ngày 1/2, ông Dương Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, bệnh viện đã nhận được đơn phản ánh của gia đình cháu bé Nguyễn Văn T. (15 tháng tuổi) mới tử vong.

Sau khi nhận được đơn phản ánh, bệnh viện đã thành lập hội đồng chuyên môn và phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ sự việc. Khi nào có kết quả điều tra bệnh viện sẽ có văn bản trả lời cho gia đình cháu bé.

"Cháu bé được đưa vào viện có bệnh tim mạch và tiên lượng rất xấu, nguy cơ tử vong cao. Dù được bác sĩ thông báo nhưng gia đình vẫn xin chuyển cháu bé lên tuyến trên điều trị. Trước khi đưa cháu đi chúng tôi cũng có bản cam kết với gia đình nạn nhân", ông Hùng thông tin.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nơi xảy ra sự việc
Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nơi xảy ra sự việc

Trả lời về những vết thương trên thi thể cháu T. khi được bệnh viện đưa về, ông Hùng cho biết: "Nhiệm vụ của chúng tôi chỉ cứu người, không có chuyện trong quá trình điều trị tại bệnh viện cháu bị làm rơi hay ngã xuống đất".

Ngoài ra, ông Hùng thông tin thêm, cháu bé được đưa vào khoa cấp cứu để điều trị. Cháu bé được điều trị trên giường bệnh và thở bằng máy nên không có việc các bác sỹ làm rơi cháu bé xuống đất.

Quá trình tiếp nhận cháu T. ở khoa cấp cứu của bệnh viện và chuyển cháu lên xe cấp cứu để đưa lên tuyến trên, các bác sỹ không phát hiện trên cơ thể cháu có vết thương nào, người bệnh nhi hoàn toàn bình thường.

Trước đó, khoảng 5h chiều 27/1, chị Lại Hưng và chồng là anh Nguyễn Văn Sơn đã đưa con trai là cháu Nguyễn Văn T. (15 tháng tuổi) vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng cháu bị sốt và khó thở.

Khi chị Hưng đưa con đến bệnh viện vào phòng cấp cứu, khoảng 2 tiếng sau bác sĩ ra thông báo cho vợ chồng chị, cháu bé yếu và cần được đưa ra Hà Nội gấp. 

Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển ra Hà Nội, các bác sĩ trên xe cứu thương nói cháu yếu quá rồi nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng để hô hấp. Thế nhưng, khi đưa cháu bé vào bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng thì được các bác sĩ tại bệnh viện cho biết cháu mất trước đó rồi và trả về.

Theo chị Hưng, trên đường về nhà, bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vẫn không cho gia đình bế cháu mà cách ly và trùm kín cháu cho bé. Đến khoảng hơn 23h cùng ngày, đưa cháu về đến nhà gia đình mới tá hỏa phát hiện trên cơ thế cháu có nhiều vết thương, đầu bị thâm, cạnh vai và một bên mặt đều bị sứt một mảng, thậm chí còn chảy cả máu tai.

Được biết, cháu Nguyễn Văn T. (con chị Hưng) bị hẹp van tim từ nhỏ. Gia đình chị đã đưa cháu ra Hà Nội khám chữa và đang chờ lịch để mổ thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Trước đó, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cũng cho biết, bệnh nhân T. vào viện cấp cứu trong tình trạng rất nặng, bởi cháu bị mắc bệnh tim mạch từ trước. Khi vào viện cấp cứu các bác sĩ đã phải cho cháu thở bằng máy luôn.

Nói về vết thương bệnh viện cho hay, bệnh viện chỉ cấp cứu cháu bé chứ không làm hại gì cháu bé. Bệnh viện sẽ yêu cầu Khoa cấp cứu tường trình lại sự việc.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN