Thứ tư, 23/01/2019 | 23:57
RSS

Thanh Hóa: Bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương 'lạ', gia đình nói lỗi tại BV

31-01-2018 12:15:57

Sau khi bé trai 15 tháng tuổi tử vong, gia đình tố cáo nguyên nhân bé tử vong là do bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

 Bé trai 15 tháng tuổi tử vong, gia đình tố cáo lỗi tại bệnh viện
 Bé trai 15 tháng tuổi tử vong, gia đình tố cáo lỗi tại bệnh viện. Ảnh T.C

Chia sẻ với PV, chị Lại Thị Hưng (ở xã Thành Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết, khoảng 5h chiều 27/1, chị và chồng là anh Nguyễn Văn Sơn đã đưa con trai là cháu Nguyễn Văn T. (15 tháng tuổi) vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng cháu bị sốt và khó thở.

Khi chị Hưng đưa con đến bệnh viện vào phòng cấp cứu, khoảng 2 tiếng sau bác sĩ ra thông báo cho vợ chồng chị, cháu bé yếu và cần được đưa ra Hà Nội gấp.

“Vợ chồng tôi thấy vậy hốt hoảng đồng ý và cũng muốn nhìn xem con như thế nào nhưng bác sĩ không cho vào thăm. Bác sĩ bảo trời lạnh như thế này khí trời độc, anh chị muốn con chết hay sao mà mở ra làm gì. Tin lời bác sĩ sợ con trúng gió nên gia đình cũng nghe theo và bác sĩ cho con tôi lên xe cứu thương chuyển ra Hà Nội”, chị Hưng kể lại.

Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển ra Hà Nội, các bác sĩ trên xe cứu thương nói cháu yếu quá rồi nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng để hô hấp. Thế nhưng, khi đưa cháu bé vào bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng thì được các bác sĩ tại bệnh viện cho biết cháu mất trước đó rồi và trả về.

Gia đình cháu bé cho biết trước khi vào bệnh viện cấp cứu trên người cháu lành lặn không có vết thương
Gia đình cháu bé cho biết trước khi vào bệnh viện cấp cứu trên người cháu lành lặn không có vết thương. Ảnh T.C

Theo chị Hưng, trên đường về nhà, bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vẫn không cho gia đình bế cháu mà cách ly và trùm kín cháu cho bé. Đến khoảng hơn 23h cùng ngày, đưa cháu về đến nhà bác sĩ mới cho người nhà bế cháu.

“Gia đình tôi mở cháu ra để lau người, chuẩn bị khâm liêm thì thấy trên cơ thế cháu có nhiều vết thương, đầu bị thâm, cạnh vai và một bên mặt đều bị sứt một mảng, thậm chí còn chảy cả máu tai. Thấy vậy, tôi cũng thắc mắc không hiểu sao con mình lại bị vậy trước đó khi đưa cháu vào viện cháu chỉ ho và khó thở thôi”, chị Hưng bật khóc nói.

Ngay sau hôm đó, gia đình có lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa yêu cầu giải thích, thế nhưng không gặp được ban lãnh đạo bệnh viện và chưa nhận được câu trả lời nào từ hôm 27/1 đến nay từ phía bệnh viện về cái chết của con chị Hưng.

Bức xúc trước sự việc trên, gia đình chị Hưng đã làm đơn gửi lên chính quyền địa phương, cơ quan công an nhờ can thiệp và yêu cầu được làm rõ.

Được biết, cháu Nguyễn Văn T. (con chị Hưng) bị hẹp van tim từ nhỏ. Gia đình chị đã đưa cháu ra Hà Nội khám chữa và đang chờ lịch để mổ thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Trước sự việc này, trưa 31/1, trao đổi với PV, lãnh đạo bênh Nhi Thanh Hóa cho biết, bệnh viện chưa nhận được thông tin phản ánh của gia đình cháu bé. Phía bệnh viện cũng thông tin, bệnh nhi này (cháu T.) vào viện cấp cứu trong tình trạng rất nặng, bởi cháu bị mắc bệnh tim mạch từ trước.

"Sau khi cấp cứu cho cháu bé thấy tình hình nặng, chúng tôi yêu cầu gia đình phải đưa ra Hà Nội gấp. Gia đình cũng cam đoan và khi đi đến giữa đường thì xảy ra sự việc trên", vị lãnh đạo này thông tin. 

Nói về vết thương gia đình phản ánh, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa chia sẻ: "Vết thương bệnh viện không biết gì, chúng tôi vào chỉ cấp cứu cho cháu bé thôi chứ không làm gì? Tôi sẽ bảo Khoa đó tường trình lại sự việc rồi sẽ thông tin".

Ngoài ra, vị lãnh đạo này nói thêm, khi cháu bé vào viện cấp cứu trong tình trạng cháu phải thở bằng máy luôn. Cháu bé bị bệnh tim mạch từ nhỏ. Bệnh viện Tim mạch Hà Nội cũng có gửi thông tin về và chưa có chỉ định mổ được.

Đời sống Plus tiếp tục thông tin về sự này.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN