Thứ bảy, 19/06/2021 | 04:22
RSS

Vụ ăn chặn hàng từ thiện tại trung tâm nhân đạo: Quá hạn nhưng chưa có kết luận

Thứ tư, 09/10/2019, 09:58 (GMT+7)

Mặc dù đã quá hạn báo cáo liên quan đến vụ ăn chặn hàng từ thiện tại trung tâm nhân đạo nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận cuối cùng về sự việc.

Vụ ăn chặn hàng từ thiện tại trung tâm nhân đạo: Quá hạn nhưng chưa có kết luận
Hình ảnh ghi lại hành vi cán bộ, nhân viên Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội tuồn hàng từ thiện ra ngoài

Trước đó, như Đời sống Plus đã đăng tải thông tin về tình trạng cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (xã Thuỵ An, huyện Ba Vì, Hà Nội) có hành vi tuồn hàng từ thiện ra ngoài gây bức xúc trong dư luận.

Cụ thể, Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội hàng ngày, đặc biệt là những dịp cuối tuần thường có rất đông các cá nhân, tổ chức đến làm công tác thiện nguyện, trao quà từ thiện cho các mảnh đời bất hạnh tại đây.

Tuy nhiên, khi các đoàn từ thiện đã ra về hết, tại trung tâm xuất hiện một hiện tượng đáng buồn là cán bộ, nhân viên làm việc tại trung tâm lén lút đưa những quà từ thiện này ra ngoài bán kiếm lời hoặc đưa về nhà sử dụng.

Hành vi trên được nhóm PV Đời sống Plus mật phục trong nhiều ngày và ghi hình lại toàn bộ hành vi đáng lên án này.

Tiếp nhận thông tin về sự việc, ngày 26/9, UBND TP. Hà Nội ra thông báo số 4196/UBND-TKBT do ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ký yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu về nghi vấn ăn chặn hàng từ thiện tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (địa chỉ xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội).

Thông báo gửi Chánh Thanh tra TP. Hà Nội, Giám đốc Sở Nội vụ và Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội TP. Hà Nội yêu cầu các cơ quan trên, thành lập đoàn kiểm tra làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 5/10/2019; Kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân và người đứng đầu cơ sở (nếu có) theo quy định. 

Ngày 5/10, trao đổi với PV, ông Đỗ Đức Hồng, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội cho biết phía trung tâm đã gửi toàn bộ báo cáo, giải trình và thông tin chi tiết về vụ việc đến Sở LĐ-TB&XH TP. Hà Nội theo thời hạn quy định.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí ngày 8/10, ông Hoàng Thành Thái, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Hà Nội cho biết hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ theo yêu cầu của UBND TP. Hà Nội.

"Chúng tôi vẫn đang phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, xác minh và đang chờ sau khi có kết luận của cơ quan điều tra thì sẽ tiến hành kiểm điểm tập thể và các cá nhân liên quan”, ông Thái cho biết.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN