Thứ hai, 13/07/2020 | 22:42
RSS

Thầy giáo đau đớn kể lại giây phút gặp nạn khi đi từ thiện tại Hà Giang

Thứ tư, 24/07/2019, 07:34 (GMT+7)

Đoàn cán bộ của Hải Phòng đi thiện nguyện nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7 đã bị 1 xe container lấn làn đâm phải làm 2 người chết.

Đúng 1h đêm 24/7, 2 xe cứu thương của BVĐK tỉnh Tuyên Quang đã đưa thi thể 2 nữ giáo viên tiểu học Lê Hồng Phong (Hải Phòng) về tới nhà tang lễ. Rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè, người thân của 2 nữ giáo viên đã òa khóc khi nhìn thấy xe về.

Đi cùng xe cứu thương đưa thi thể giáo viên Trịnh Ngọc Bích Hà về tới nhà tang lễ Bệnh viện Việt Tiệp lúc 1h đêm, thầy giáo Nguyễn Xuân Đức - thành viên trong đoàn chưa hết bàng hoàng kể lại với GĐXH: "Sau khi ăn cơm trưa tại Tuyên Quang, đoàn tiếp tục khởi hành lên Hà Giang. Lúc này, gần như ai cũng buồn ngủ nên không còn để ý tới đường.

Đi khoảng 10 phút, bỗng nghe tiếng va đập rất mạnh, cả xe thức giấc bàng hoàng. Nhìn sang bên, tôi thấy Hà bị mảnh vỡ cửa kính găm đầy trên mặt, biến dạng thương tâm, tôi sợ quá hét lên. Phía sau, Vân Anh cũng bị mắc kẹt vào ghế, bất tỉnh. Cả xe hỗn loạn chưa từng có. Một lát sau, người dân xung quanh ra hỗ trợ đưa Hà và Vân Anh ra khỏi xe. Lúc này em đã mất. Vân Anh tử vong khi trên đường tới bệnh viện huyện".

Thầy giáo đau đớn kể lại giây phút gặp nạn khi đi từ thiện tại Tuyên Quang
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: GDTĐ

Theo lời thầy Đức, Hà ngồi ghế đầu, sát cửa sổ, sau tài xế. Sau Hà là Vân Anh. Cháu Ánh cũng ngồi gần đó. Cả vệt xe phía tài đều bị thương nặng. Mọi việc xảy ra trong gang tấc khiến ai cũng bàng hoàng, đau đớn.

Trước đó, khoảng 14h chiều 23/7, trên đường di chuyển hướng Tuyên Quang - Hà Giang, đến Km46 QL2 đoạn qua địa phận xã Yên Phú (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) xe khách chở đoàn cán bộ của Hải Phòng đi thiện nguyện nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7 đã bị 1 xe container lấn làn đâm phải.

Vụ tai nạn đã gây hậu quả nghiêm trọng khiến 2 nữ giáo viên tên Hà và Vân Anh của trường tiểu học Lê Hồng Phong tử vong, hơn 10 người khác bị thương trong đó có một phó giám đốc Cung Văn hóa Thiếu nhi bị thương nặng.

Thông tin từ Thành đoàn Hải Phòng, đoàn cán bộ gặp nạn là những nhân viên, giáo viên của Cung Văn hóa Thiếu nhi Hải Phòng do ông Nguyễn Hữu Toàn- Phó Giám đốc Cung làm trưởng đoàn và một số giáo viên của các trường tiểu học trên địa bàn quận Ngô Quyền. Lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng và lãnh đạo các đơn vị có đoàn viên bị nạn đã lên Hàm Yên giải quyết vụ việc.

Hiện những người gặp nạn đang điều trị tại Bệnh viện huyện Hàm Yên. Hai người nguy kịch đã được sơ cứu và chuyển lên BV đa khoa tỉnh Tuyên Quang điều trị. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN