Thứ sáu, 03/07/2020 | 05:47
RSS

MC Đại Nghĩa nói lý do dành hơn 800 triệu đồng từ thiện

Thứ sáu, 02/08/2019, 20:21 (GMT+7)

Đại Nghĩa cho biết, anh sẽ dành số tiền có được để xây nhà, xây cầu cho bà con ở miền Tây và giúp đỡ thêm một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

MC Đại Nghĩa nói gì khi dành hơn 800 triệu đồng từ thiện?
MC Đại Nghĩa dành hơn 800 triệu đồng từ thiện.

MC Đại Nghĩa và Tấn Phát là cặp đôi nghệ sĩ mới nhất tham gia gameshow Tường lửa. Trong chương trình, cả hai đã mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ. Đặc biệt, kết quả chung cuộc, Tấn Phát và Đại Nghĩa thắng gần 1 tỷđồng.

Chia sẻ về mục đích tham gia gameshow này, nam MC cho hay anh muốn giúp đỡ một bà cụ ở Sóc Trăng có được ngôi nhà khang trang những ngày cuối đời. Dù nhận được giải thưởng lớn hơn dự tính ban đầu nhiều lần nhưng Đại Nghĩa cho biết, anh sẽ dành toàn bộ số tiền có được để xây nhà, xây cầu cho bà con ở miền Tây và giúp đỡ thêm một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

"Khi Nghĩa được mời tham gia chương trình Tường Lửa, Nghĩa chỉ đặt ra một mục tiêu đó là kiếm được... 40 triệu để xây một căn nhà cho bà Thời dưới Sóc Trăng. Vì trước đó một vài ngày, thầy dưới đó có gởi Nghĩa hoàn cảnh của bà nhưng Nghĩa chưa dám nhận lời vì Tk An Vui đang làm nhiều quá nên sợ không đủ.

Và mọi thứ diễn ra cũng làm Nghĩa hoàn toàn bất ngờ. Nghĩa có nói trong chương trình nhưng phần đó không lên sóng là, như có một bàn tay vô hình nào đó đang điều khiển những trái banh cho nó rơi vào những ô mà mình mong muốn vậy.


Bùi Đại Nghĩa bên căn nhà xây cho người dân nghèo.

Có nhiều người tiếc khi 2 trái banh cuối cùng ở phần trả vốn lại rơi vào 2 ô có số tiền khá lớn. Nhưng Nghĩa nghĩ cái gì cũng nên có giới hạn của nó. Mình không nên đòi hỏi ở mức tuyệt đối, mà thật ra như vậy cũng đã là quá nhiều, nằm ngoài sự mong đợi rồi. Số tiền Nghĩa có được là 844.996.000 đ, trừ thuế đi là còn 761.496.400 đ.

Từ bữa Nghĩa quay chương trình xong là ngày 23/6, về Nghĩa đã nhận làm liên tiếp đến nay là thêm 11 căn. Từ căn AN BÌNH 105 tặng bà Thời, đến giờ là căn AN BÌNH 116 rồi và giúp cho một số trường hợp bị bệnh nữa.

Số tiền này Nghĩa sẽ được nhận thành 3 đợt và hôm qua Nghĩa mới nhận được 30%. Tất cả số tiền thưởng này, Nghĩa và Phát đều không nhận cho mình một đồng nào cả và sẽ dùng hết cho tất cả các công trình phúc lợi cho bà con".

Chia sẻ của MC Đại Nghĩa khiến nhiều người xúc động. Bên cạnh những lời chúc mừng thì không ít cư dân mạng đã bày tỏ sự cảm phục với MC Đại Nghĩa. "Nhiều nghệ sĩ có điều kiện kinh tế nhưng không phải ai cũng có thể làm như MC Đại Nghĩa" - Một cư dân mạng bình luận.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN