Thứ tư, 21/04/2021 | 09:00
RSS

Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức đến chết: Đến cảnh sát cũng bị cáo buộc

Thứ tư, 17/03/2021, 13:58 (GMT+7)

Thêm tình tiết mới về vụ điều tra cái chết của Á hậu 24 tuổi với những cáo buộc đối với 11 người đàn ông.

Vụ điều tra về cái chết của Á hậu kiêm nữ tiếp viên hàng không người Philippines - Christine Dacera (24 tuổi) tiếp tục có thêm tình tiết mới.


Christine Dacera (24 tuổi) qua đời sau bữa tiệc tất niên với 11 người bạn nam giới ở khách sạn

Theo tờ Inquirer, Cục điều tra quốc gia Philippines (NBI) vào ngày 14/3 đưa ra cáo buộc với 11 người đàn ông có liên quan tới cái chết của Dacera. Ngoài ra NBI còn cáo buộc đối với một nhân viên cảnh sát là thiếu tá Michael Nick Sarmiento. NBI cho biết những người đàn ông tham gia bữa tiệc mừng năm mới tại khách sạn với Dacera đã sử dụng ma túy, khai man, cản trở người thi hành công vụ.

Trước đó vào rạng sáng ngày 1/1/2021 tại khách sạn City Garden Grand (Manila, Philippines), Á hậu Dacera được phát hiện qua đời trong bồn tắm sau khi cùng nhóm bạn nam giới dự bữa tiệc tất niên.

NBI cho biết, trong cuộc khám nghiệm tử thi của Dacera, nguyên nhân cái chết do xuất huyết động mạch chủ. Khi kiểm tra chất độc trên cơ thể của cô, NBI phát hiện một loại thuốc kê đơn diltiazem dùng để điều trị tăng huyết áp. Cơ quan chức năng này khẳng định kết quả điều tra của họ khác với bản báo cáo khám nghiệm tử thi của cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) đưa ra trước đó.


Hình ảnh về những vết bầm tím trên thi thể của Á hậu kiêm nữ tiếp viên hàng không

Ngoài ra, NBI còn tiết lộ thêm một tình tiết, mảnh bông được tìm thấy bên trong phòng 2209 của khách sạn - nơi Dacera qua đời, có chứa chất fluoromethamphetamine và methamphetamine. Đây là những chất kích thích bất hợp pháp theo luật pháp Philippines. Methamphetamine cũng được tìm thấy trong khu vực mà Dacera nôn mửa. Kết luận này khác với những thông báo trước đó của PNP.

Michael Nick Sarmiento là người phụ trách báo cáo kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu nên phía NBI đã cáo buộc thiếu tá cảnh sát này "không trung thực".


Mẹ của nạn nhân đưa ra những hình ảnh chụp lại vết thương trên cơ thể con gái

Ngoài ra, NBI cũng thu thập được lời khai quan trọng từ nhân chứng. Người ở phòng 1107 nói Dacera từng bảo không muốn ở phòng 2209 vì bạn cùng phòng say xỉn, dùng ma túy. Thông tin này trái ngược với lời khai của những người đàn ông tham gia bữa tiệc tất niên cùng Dacera. Phía NBI cáo buộc những người liên quan tới cái chết của Dacera đã "cung cấp thông tin thiếu chính xác". Một số còn bị cáo buộc "thiếu quan tâm, bất cẩn dẫn đến cái chết của nạn nhân".

Phía NBI cho biết họ chưa thể kết luận về nghi vấn Á hậu bị cưỡng bức trước khi qua đời. Họ không đưa ra cáo buộc nào với 11 người đàn ông về tội hiếp dâm. Họ không đủ bằng chứng để chứng minh điều này.

Được biết, cáo trạng đã được chuyển đến Văn phòng công tố viên thành phố Makati, Philippines.

Đức Kiên
Theo Dân Việt