Thứ ba, 18/05/2021 | 12:25
RSS

Meghan sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024?

Thứ hai, 15/03/2021, 08:40 (GMT+7)

Trước đó, Meghan Markle và chồng cô, Hoàng tử Anh Harry, đã gây sóng gió sau khi xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, tung ra những tiết lộ bùng nổ về việc rời khỏi Cung điện Buckingham.


Nữ Công tước xứ Sussex, Meghan Markle. Ảnh: AP.

Ngày 14/3 (giờ Việt Nam), Daily Mail trích dẫn lời một nhân vật cấp cao giấu tên của Công đảng Vương quốc Anh cho biết, Meghan Markle đang cân nhắc sử dụng hiệu ứng của người hâm mộ sau cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey gây trấn động Hoàng gia Anh để bắt đầu sự nghiệp chính trị có thể đưa cô đến tận Nhà Trắng.

Theo nguồn tin của Daily Mail, Meghan có chủ đích kết nối với các thành viên cấp cao của đảng Dân chủ Mỹ để khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ.

Nguồn tin cũng cho rằng, Meghan đang cân nhắc tranh cử vào năm 2024, khi Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden đã 82 tuổi và có thể tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ 2 của mình.

Tin đồn về khả năng ứng cử vào Nhà Trắng của Meghan xuất hiện ngay sau khi cô và chồng, Hoàng tử Harry, xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, trong đó Meghan đặc biệt cáo buộc một thành viên hoàng gia giấu tên đưa ra những nhận xét phân biệt chủng tộc và kể chi tiết cách cô ấy đã bị từ chối hỗ trợ khi cô ấy muốn tự tử.

Cuộc phỏng vấn đã làm rung chuyển mạng xã hội và thu hút hàng triệu người xem trên truyền hình, khi một số đông người lên tiếng ủng hộ gia đình Sussex và một số khắc lại lên án họ.

Đây không phải là lần đầu tiên những đồn đoán xoay quanh sự nghiệp chính trị có thể có của Meghan, vì vào năm ngoái đã có tin đồn cho rằng, lý do Meghan không từ bỏ quốc tịch Mỹ là vì cô ấy muốn giữ lại con đường đến với chính trường Mỹ.

Vào thời điểm đó, người ta cũng đã cho rằng, trong trường hợp cặp đôi hoàng gia từ bỏ chức danh của họ, Meghan sẽ "cân nhắc nghiêm túc" việc tranh cử Tổng thống Mỹ.

Sau khi rời khỏi gia đình hoàng gia Anh, Harry và Meghan đã từ bỏ danh hiệu Hoàng tử và Công nương, trong khi vẫn giữ danh hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex.

Nếu những tin đồn về tham vọng Nhà Trắng trở thành sự thật, Meghan có thể sẽ phải từ bỏ tước hiệu Sussex, nếu không được Quốc hội cho phép ngoại lệ, vì hiến pháp Mỹ cấm chính phủ cấp tước hiệu quý tộc.

Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cặp vợ chồng Sussex đã ghi lại một đoạn video thúc giục người Mỹ bỏ phiếu, khiến nhiều người hiểu rằng  họ ủng hộ đảng Dân chủ của ông Joe Biden.

Vào thời điểm đó, Cung điện Buckingham đã đưa ra một tuyên bố chỉ ra rằng, Công tước không phải là thành viên làm việc của Hoàng gia Anh, do đó sự kêu gọi của Harry được đưa ra với tư cách cá nhân.

HÀ ANH (THEO SPUTNIK)
Theo Đại Đoàn Kết