Thứ sáu, 22/10/2021 | 08:25
RSS

Vụ 2 người bị đất vùi lấp ở Phú Thọ: Một nạn nhân đang mang bầu 8 tháng

Chủ nhật, 27/09/2020, 20:59 (GMT+7)

Mưa lớn ở tỉnh Phú Thọ vào đêm qua và rạng sáng nay đã khiến 2 người chết, 7 người bị thương. Một trong 2 nạn nhân tử vong đang mang thai 8 tháng.

Sự kiện:
Phú Thọ

Vụ 2 người bị đất vùi lấp ở Phú Thọ: Một nạn nhân đang mang bầu 8 tháng

Hình ảnh mưa lũ ở Phú Thọ. Ảnh: Báo Giao Thông

Ngày 27/9, đại diện Hội LHPN huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) cho biết, danh tính 2 nạn nhân trong vụ sạt lở đất xảy ra vào đêm qua, rạng sáng nay trên địa bàn được xác định là chị Đinh Thị Hường (SN 1983, trú tại xã Ấm Hạ)

“Chị Hường là người địa phương, đang mang bầu tháng thứ 8. Sáng nay khi nhận được tin, Hội LHPN nữ Ấm Hạ đã đến hỏi thăm, chia buồn, động viên gia đình”, đại diện Hội LHPN huyện Hạ Hòa thông tin.

Cũng theo vị đại diện hội phụ nữ huyện Hạ Hòa, nạn nhân thứ 2 là cháu Đinh Hoàng Yến (6 tuổi, quê ở Lào Cai), mấy ngày trước cháu về nhà ông bà ngoại ở xã Ấm Hạ chơi. Đến sáng nay xảy ra sự việc đau lòng này. 

Trước đó, theo báo cáo nhanh của huyện Hạ Hoà (Phú Thọ), tính đến 9h sáng 27/9, thiệt hại do mưa lớn vào tối 26, rạng sáng ngày 27/9 đã khiến cho 2 người tử vong. Nguyên nhân là do sạt lở đất. 

Ngoài 2 người tử vong, huyện Hạ Hòa còn có 7 người bị thương ở những xã Ấm Hạ, Yên Kỳ, Vĩnh Chân, Gia Điền. Theo thống kê, toàn huyện có 14 nhà bị hư hại, nhiều diện tích ao, hoa màu bị ngập úng. Nhiều tuyến đường bị chia cắt, giao thông ùn tắc, nhiều thôn xã bị cô lập.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục thống kê thiệt hại đồng thời chỉ đạo đội tìm kiếm cứu nạn, các cơ quan chức năng di dời người dân đến nơi an toàn, tập trung khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN