Thứ hai, 15/08/2022 | 05:45
RSS

Vụ 2 mẹ con chết bất thường ở Thanh Hóa: Gia cảnh nạn nhân vô cùng khốn khó

Thứ tư, 22/04/2020, 15:23 (GMT+7)

Trước đó, vào sáng 21/4, cháu Vi Thị V. (10 tuổi, ở xóm 2, xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) ngủ dậy liền lay gọi em gái là Vi Thị M. (6 tuổi) nhưng không thấy em tỉnh dậy, ra giếng thì thấy mẹ nằm bất động bên dưới.

Theo thông tin ban đầu, sáng 21/4, khi thức dậy, cháu Vi Thị V. (10 tuổi, trú xóm 2, xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) đánh thức em gái là Vi Thị M. (6 tuổi) cùng dậy. Tuy nhiên, lay gọi mãi vẫn không thấy em nhúc nhích, cử động. Sau khi gọi em không được, cháu V. chạy ra ngoài kêu, tìm mẹ. Khi đi ra ngoài giếng, thấy nắp giếng mở nên cháu nhìn xuống thì bất ngờ thấy mẹ là chị Hoàng Thị X. (42 tuổi) đang ở phía dưới.

Quá hoảng loạn, cháu V. chỉ kịp chạy sang nhà ông bà ngoại ở bên cạnh kêu cứu. Mọi người trong xóm chạy đến kéo chị X. lên và đưa đi cấp cứu nhưng chị đã không qua khỏi. Trong khi đó, kiểm tra trong nhà thì phát hiện cháu Vi Thị M. cũng đã tử vong.

Vụ con chết trên giường, mẹ nằm dưới giếng: Hoàn cảnh khó khăn cùng cực
Ngôi nhà của ba mẹ con chị X. Ảnh: SGGP

Chiều 21/4, trao đổi với PV Đất Việt, ông Phạm Xuân Kỳ - Chủ tịch UBND xã Thọ Cường cho biết: "Trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc thương tâm nghi do tự tử. Bản thân chị X. bị tàn tật 1 chân từ nhỏ. Trước Tết chị X bị gãy chân còn lại nên không đi lại và lao động được. Tôi cũng nghe nhiều người bảo rằng vì ức chế cái chân không đi lại được nên chị X. có suy nghĩ tiêu cực và làm điều dại dột". 

Theo ông Kỳ thông tin, ba mẹ con chị X. sinh sống cạnh nhà bố mẹ đẻ. Trước khi bị gãy chiếc chân còn lành lặn, chị X. vẫn chăn bò chăn trâu nhưng từ khi bị gãy chân không lao động được. Mọi việc cơm nước bố mẹ đẻ lo, mỗi lần ăn cơm đi lại chị X. phải nhờ các con phụ. Bản thân chị X. là người hiền lành, không va chạm với ai. Sự việc xảy ra khiến ai cũng thương xót. 

Kể thêm về hoàn cảnh gia đình nạn nhân, đại diện UBND xã cho biết: "Chị X. lấy chồng người Thường Xuân, chồng chị X. có ngoại hình khá nhưng sức khỏe không ổn định. Trước đó hai vợ chồng được bố mẹ đẻ chị X. cho đất để xây nhà ở. Mấy năm nay chồng chị X. phát bệnh tâm thần bỏ đi đâu không ai biết, gia đình cũng không biết tung tích ở đâu. Một mình chị X. tàn tật từ nhỏ nuôi dạy con cái, đổi lại hai người con của chị X. rất ngoan và thông minh. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN