Thứ sáu, 01/07/2022 | 08:31
RSS

Em bé 5 tuổi tử vong do biến chứng hiếm gặp từ Covid-19

Thứ tư, 22/04/2020, 15:06 (GMT+7)

Tại Mỹ, một em bé đã tử vong vì biến chứng của virus corona khiến em bị viêm màng não hiếm gặp.

Em bé 5 tuổi tử vong do biến chứng hiếm gặp từ Covid-19
Em bé 5 tuổi tử vong do biến chứng hiếm gặp từ covid-19 Ảnh Dân Trí.

Em bé gái Skylar Herbert 5 tuổi ở Mỹ đã không qua khỏi khi các bác sỹ chẩn đoán em bị viêm màng não, một biến chứng hiếm gặp của bệnh Covid-19. Não của em bé bị phù và tổn thương tại thùy trán, đây là một biến chứng nguy kịch.

Em bé đã được nằm viện vài tuần tiếp theo tại Bệnh viện Beaumont ở Royal Oak. Tuy nhiên, mẹ của em bé chia sẻ rằng, con gái mình đã được cấp cứu và điều trị nhưng không thể qua khỏi. Các bác sỹ nói, Skylar Herbert đã bị chết não và không thể cải thiện tình trạng của bệnh nhân nữa.

Vì vậy, gia đình cô bé quyết định rút máy thở vào ngày Chủ nhật vừa qua, để cô bé được ra đi thanh thản. 

Trước đó một tháng, em bé cảm thấy mình bị đau đầu dữ dội và được chẩn đoán viêm họng liên cầu. Tuy nhiên, sau khi uống thuốc, tình trạng đau đầu vẫn kéo dài và cô bé được đưa đi cấp cứu.

Từ đó, em được xét nghiệm virus corona và có kết quả dương tính. Cha của em cũng xuất hiện những triệu chứng của Covid-19 sau khi phát hiện con gái mắc bệnh. 

Thông tin thêm, trong 24 giờ qua, Mỹ đã ghi nhận 25.193 ca nhiễm mới và thêm 2.765 ca tử vong, đưa tổng số ca nhiễm và tử vong cả nước lên tương ứng 817.952 ca và 45.279 ca.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 21/4 cho biết Tổng thống Donald Trump đã đồng ý nhờ chính phủ liên bang hỗ trợ mua các thuốc thử hóa học và các vật tư khác cần thiết để New York tăng gấp đôi năng lực xét nghiệm virus corona, theo Reuters.

Trước đó, tại Anh cũng ghi nhận trường hợp một bé gái 5 tuổi tử vong vì Covid-19. Theo cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) của Anh, gia đình bệnh nhân từ chối cung cấp thông tin của em bé 5 tuổi này. Tuy nhiên, Anh xác nhận đây là trường hợp bệnh nhân nhỏ tuổi nhất tại Anh tử vong vì dịch bệnh.

Trước đó, tại Bệnh viện Đại học King's ở thủ đô London, một bé trai 13 tuổi cũng qua đời sau khi xét nghiệm dương tính với virus corona. Về phía gia đình khẳng định bé trai không có tiền sử bệnh nặng. Khi nhập viện bệnh nhân có triệu trứng khó thở. Tuy được bệnh viện đặt máy thở nhưng bé đã rơi vào tình trạng hôn mê và qua đời.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN