Thứ ba, 02/06/2020 | 19:01
RSS

Cách chức Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai

22-04-2020 14:38:59

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức đối với thượng tá Đặng Thế Trung - Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai.

Thượng tá Đặng Thế Trung, 52 tuổi, bị Bộ Công an cách chức Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Đồng Nai sau hàng loạt sai phạm nhiều năm qua. Quyết định được Công an Đồng Nai công bố sáng 22/4. Đại tá Bùi Hữu Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh, tạm thời quản lý Phòng CSGT Đồng Nai.

Động thái này được Bộ Công an thực hiện sau khi Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai thi hành kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với thượng tá Đặng Thế Trung. 

Cụ thể, ông Trung được cho là vi phạm "rất nghiêm trọng" vì liên quan trách nhiệm trong việc quản lý vũ khí quân dụng, để thuộc cấp là Phước "đen" dùng súng bắn chết người ở nhà trọ. Ngoài ra, ông cũng bị kết luận vi phạm trong việc bán đấu giá tang vật, phương tiện vi phạm...

Nguyên nhân Trưởng phòng CSGT Đồng Nai bị cách chức
Chân dung ông Trung. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ông Trung công tác ở Phòng CSGT trong nhiều năm, từng là trưởng trạm CSGT quốc lộ 51, trưởng trạm CSGT Dầu Giây (nay gọi là trạm Suối Tre). Năm 2009, ông Trung được bổ nhiệm làm phó Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai. Đến đầu năm 2017, Trung được bổ nhiệm làm trưởng Phòng CSGT và mang quân hàm thượng tá.

Cuối năm 2019, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Công an tỉnh này vì liên quan nhiều vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, đất đai, cán bộ... Trong đó, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, bị cách hết mọi chức vụ trong Đảng, cách chức Giám đốc Công an Đồng Nai. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN