Thứ bảy, 20/08/2022 | 01:00
RSS

Vụ 2 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện Trí Đức: Công an vào cuộc điều tra

Chủ nhật, 25/12/2016, 20:26 (GMT+7)

Sau khi được chỉ định cắt amidan và phẫu thuật tuyến giáp tại bệnh viện Trí Đức, 2 bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ và tử vong ngay sau đó.

Liên quan đến vụ việc 2 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện Trí Đức, chiều 25/12, thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng xác nhận thông này trên Tri Thức Trực Tuyến. Được biết, ngay khi vụ việc xảy ra, Công an quận Hai Bà Trưng đã phối hợp Phòng CSHS Công an Hà Nội đến hiện trường.

2 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện Trí Đức

2 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện Trí Đức. Ảnh Trí Thức Trực Tuyến

Trước đó, vào sáng cùng ngày, 2 bệnh nhân Hoàng Văn Trấn (sinh năm 1982, ở xã Hồng Thái, Phú Xuyên), và bệnh nhân nữ là Quách Thị Dương (38 tuổi, ở Hồng Hà, Tân Ấp, Long Biên) có biểu hiện sốc phản vệ tại Bệnh viện Trí Đức, sau đó được chuyển sang cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai và tử vong tại đây.

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân Hoàng Văn Trấn trước đó có biểu hiện ho và rát cổ họng. Tại đây các bác sĩ chỉ định cắt amidan và hẹn sáng ngày 25/12 đến để làm thủ thuật. Còn bệnh nhân nữ Quách Thị Dương phẫu thuật tuyến giáp.

2 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện Trí Đức 1

Bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ trước khi tử vong. Ảnh Dân trí

Vietnamplus đưa tin, Bộ Y tế bước đầu yêu cầu đình chỉ công tác phẫu thuật của kíp mổ cũng như toàn bộ công tác thủ thuật, phẫu thuật của bệnh viện này để làm rõ vụ việc, đồng thời yêu cầu Bệnh viện phải báo cáo toàn bộ công tác phẫu thuật, thủ thuật của toàn bệnh viện với Sở Y tế để Sở Y tế báo cáo Ủy ban Nhân dân Thành phố và Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Việt Cường Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết đơn vị này sẽ phối hợp với cơ quan công an để tìm nguyên nhân tử vong

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus