Chủ nhật, 14/04/2024 | 05:57
RSS

VTV gửi công văn xin tiếp sóng ASIAD 2018 từ VOV

Thứ ba, 21/08/2018, 21:42 (GMT+7)

VTV vừa gửi công văn đề nghị được tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu do VOV/VTC phát sóng trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Sự kiện:
ASIAD NĂM 2018

VTV gửi công văn đề nghị xin tiếp phát sóng ASIAD 2018 từ VOVVTV gửi công văn xin tiếp sóng ASIAD 2018 từ VOV

Mới đây, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký Biên tập (Đài Truyền hình Việt Nam) cho hay đơn vị này vừa gửi công văn đề nghị được tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu do VOV/VTC phát sóng, trong khuôn khổ ASIAD 2018. 

Theo đó, công văn của VTV đã hoàn tất trong đầu giờ chiều ngày 21/8, ngay sau khi VOV và VTC hoàn tất thủ tục ký hợp đồng sở hữu bản quyền ASIAD 2018 nhưng đến giờ phút này VTV vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ VOV.

“Bất cứ đài nào có sóng, chúng tôi cũng sẽ gửi công văn để xin tiếp sóng”, ông Hà Nam nhấn mạnh.

Trả lời về những phản ứng của dư luận về việc VTV không mua bản quyền ASIAD, người phát ngôn của VTV một lần nữa khẳng định, lý do họ không thể mua là vì đối tác đưa ra giá bản quyền trên lãnh thổ Việt Nam quá cao

“Mức phí đó vượt ra ngoài khả năng chi trả của VTV. Dù công tác đàm phán ASIAD 2018 đã được lãnh đạo VTV tiến hành từ tháng 12/2016, nhưng cuối cùng vẫn không thể hiện thực hóa được. VTV không thể mua bản quyền ASIAD bằng mọi giá”, ông Nguyễn Hà Nam cho biết.

Trước đó, như tin đã đưa, từ ngày 22/8, khán giả truyền hình cả nước sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của Asiad 2018 trên kênh VTC3 của đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Thính giả cũng có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên các kênh sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam

VOV không công khai số tiền mua bản quyền truyền hình Asiad 18 nhưng có thể nó không hơn 1,7 triệu USD. Việt Nam là quốc gia cuối cùng trong số 76 nước mua bản quyền truyền hình, tương tự hồi World Cup 2018.

Bản quyền Asiad 2018 có được do sự chỉ đạo tích cực của Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ với mong muốn giúp công chúng cả nước có thể xem trực tiếp các đoàn thể thao Việt Nam tranh tài ở ASIAD 18. Nó giúp cho khán giả không phải xem "lậu" trên các trang mạng Internet.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN