Thứ ba, 28/09/2021 | 05:15
RSS

VPF ra quyết định gây sốc về vấn đề trọng tài

Thứ tư, 01/03/2017, 16:14 (GMT+7)

Mới đây nhất, VPF đã ra quyết định mới về trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi và trưởng ban tổ chức V.League Nguyễn Minh Ngọc.

Hôm qua 28/2, VPF đã tổ chức buổi họp Hội đồng quản trị và sau cuộc họp kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ, VPF đã đưa ra những quyết định mới về Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi.

Theo đó ông Mùi vẫn tại vì, tuy vậy quyền hành của ông Mùi được cắt giảm khi VPF cử ra 4 thành viên sắp xếp trọng tài điều khiển các trận đấu để tạo ra sự khách quan kể từ vòng 9 V.League 2017.

Trước thềm mỗi trận đấu, nếu có bất cứ vấn đề bất cập nào các trọng tài được phân công hoàn toàn có thể bị hủy nhiệm vụ và giao cho người khác.

Tạm thời 4 người được giao nhiệm vụ sắp xếp trọng tài gồm: Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng, 1 thành viên HĐQT là ông Phạm Ngọc Viễn và 1 thành viên là trưởng hoặc phó Ban trọng tài của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Ông Mùi vẫn tại vị ở vị trí Trưởng ban trọng tài. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, các trọng tài có liên quan tới các sự cố kể từ đầu mùa giải sẽ không làm nhiệm vụ ở vòng 8 V.League. Kể từ vòng 9 họ sẽ được phân công theo sự sắp xếp của 4 vị thành viên vừa nêu.

“Chúng tôi sẽ ra quy chế nội bộ và gửi lên thường trực VFF để thay đổi việc phân công các trọng tài từ vòng đấu tới. Nếu 3/4 thành viên đồng ý, trọng tài đó mới được làm nhiệm vụ.

Danh sách sẽ do ban trọng tài gửi lên. Đối với những người làm không tốt, chúng tôi sẽ không thuê nữa”, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) VPF Võ Quốc Thắng cho biết.

Cũng trong buổi họp diễn ra chiều nay 28/2, ông Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng ban tổ chức V.League đã lên tiếng xin lỗi sau sự cố trên sân Thống Nhất đồng thời cũng xin rút khỏi vị trí sau vụ việc nêu trên.

Tuy vậy, các thành viên HĐQT đã không đồng ý với quyết định xin rút lui của ông Ngọc, đồng nghĩa với việc ông Ngọc lại tiếp tục công việc của mình.

TP.HỒ CHÍ MINH với LONG AN (5-2) | VÒNG 6 VLEAGUE 2017. Nguồn: VPF

 

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus