Chủ nhật, 17/10/2021 | 07:41
RSS

Trọng Đại kịp dự World Cup U20 thế giới

Thứ ba, 07/02/2017, 10:00 (GMT+7)

Một tin vui với người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi trung vệ Trọng Đại nhiều khả năng kịp góp mặt ở World Cup U20 thế giới ở Hàn Quốc vào tháng 5 năm nay.

Mới đây nhất các trang mạng đồng loạt đăng tin trung vệ đội trưởng của U23 Việt Nam Nguyễn Trọng Đại sẽ vắng mặt ở U20 thế giới do bất ngờ dính chấn thương nặng.

Thông tin này khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng, còn ban huấn luyện U20 Việt Nam như ngồi trên đống lửa. Bởi Trọng Đại chính là nhân tố quan trọng, là lá chắn thép của hàng phòng ngự U20 Việt Nam ở đấu trường thế giới sắp tới.

Tuy vậy, theo báo Đời Sống Plus tìm hiểu, thực tế Trọng Đại có tái phát chấn thương, song tình hình không quá nghiêm trọng và trung vệ thuộc biên chế Viettel nhiều khả năng vẫn sẽ góp mặt ở U20 thế giới cuối tháng 5 tới đây điều này được chính HLV Hải Biên của Viettel xác nhận.

Sức khỏe của Trọng Đại đang tiến triển tốt. Ảnh: Internet

Theo đó, Trọng Đại đã xuất viện và đang nâng dần khối lượng tập luyện để hồi phục. CLB Viettel cũng sẽ không để Trọng Đại sớm trở lại thi đấu khi chưa hoàn toàn bình phục. Dự kiến anh sẽ mất hơn 1 tháng nữa để có thể trở lại sân cỏ.

Từ nay đến World Cup U20 thế giới còn hơn hơn 4 tháng nữa, điều đó đồng nghĩa với việc Trọng Đại sẽ kịp góp mặt ở sân chơi thế giới nếu trung vệ của Viettel không tái phát chấn thương đã gặp phải. Hiện tại, ở đội U20 Việt Nam, Tấn Sinh (Quảng Nam) dường như đã chắc một suất đá chính. Nếu như Trọng Đại không thể thi đấu, Tấn Tài (Bình Định) sẽ được kéo vào giữa đá trung vệ.

Tuy vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng khá cẩn thận và chuẩn bị phương án hai, khi ông tiến cử trung vệ Đình Trọng (Sài Gòn FC) lên đội U22 Việt Nam tập trung để tích lũy kinh nghiệm, để đề phòng trường hợp Trọng Đại không thể lên tuyển vì lý do sức khỏe

Màn trình diễn của Trọng Đại trong trận đấu với Bahrain. Nguồn: Trọng Thưởng

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus