Thứ ba, 26/10/2021 | 14:54
RSS

Báo nước ngoài ca ngợi V.League, Hàn Quốc cấm cầu thủ dùng điện thoại ở giải U20 thế giới

Chủ nhật, 26/02/2017, 13:08 (GMT+7)

Báo nước ngoài ca ngợi V.League, Hàn Quốc cấm cầu thủ dùng điện thoại ở giải U20 thế giới là những tin tức thể thao nổi bật trong ngày.

Báo Tây chấm V.League điểm B+

V.League vừa trải qua bê bối lớn nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam với sự cố Long An hờn dỗi trọng tài để đối phương mặc sức ghi bàn. Tuy vậy, giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam vẫn nhận được đánh giá rất cao từ báo chí nước ngoài.

Cụ thể, V-League được trang Fox Sports Asia chấm điểm B+, chỉ xếp sau Giải VĐQG của Thái Lan và Australia. Không những thế, V-League còn nhận được lời khen vì nỗ lực phát triển thời gian qua.

V.League vẫn rất hot trong mắt báo chí khi vực. Ảnh: Internet

Trang Fox Sports Asia đánh giá tổng quan: “V-League nhanh chóng nổi lên là một trong những giải đấu có tính giải trí tốt nhất khu vực, với niềm đam mê, sự hỗ trợ về kiến thức và sự cạnh tranh cao của giải đấu”.

“Sau những biểu hiện của sự quản lý yếu kém và các vấn đề liên quan đến sự trong sạch của giải đấu nhiều năm qua, V-League dường như đã thay đổi và các CLB cũng tập trung vào bóng đá mà thôi. BTC V-League và Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã làm nhiều công việc tốt để đưa giải đấu đến với khán giả quốc tế Tiêu chuẩn của giải đấu cũng được nâng cao sau sự nổi lên của một số học viện bóng đá giúp nâng cao trình độ trên sân cỏ”, nhà báo Scott McIntyre viết.

BTC U20 cấm cầu thủ dùng điện thoại

Hôm qua, HLV Hoàng Anh Tuấn đã thông báo với các cầu thủ bộ luật lạ đời tại U20 World Cup: "BTC WC U20 tại Hàn Quốc có ra thông báo cấm các cầu thủ sử dụng điện thoại, một số các thiết bị viễn thông, mạng xã hội... trong thời gian giải đấu bắt đầu cho đến khi kết thúc! Các con tập chơi rubic là vừa rồi, làm quen trước và rubic cũng mở mang trí tuệ". Thông tin này đã được nhiều trang thể thao uy tín trong nước đăng tải.

U20 Việt Nam sẽ không được sử dụng điện thoại ở U20 thế giới Ảnh: Internet

Hiện chưa rõ lý do vì sao BTC U20 World Cup lại cấm các cầu thủ sử dụng điện thoại hay sử dụng mạng xã hội như Facebook. Các cầu thủ rất thắc mắc về vấn đề này, cụ thể, hậu vệ Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC) hỏi: "Vì sao thế hả thầy?". Trong khi đó, các đồng nghiệp Đinh Văn Dũng, Lưu Danh Minh tư vấn cho HLV Hoàng Anh Tuấn cho các học trò chơi…ô ăn quan.

HAGL 3-0 Long An. Nguồn: VPF

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus