Thứ ba, 01/12/2020 | 10:08
RSS

Vòng 3 GĐ 2 V.League: Nam Định 'tiễn' Quảng Nam xuống giải hạng Nhất?

Thứ ba, 20/10/2020, 06:41 (GMT+7)

Vòng 3 giai đoạn hai V.League diễn ra hôm nay dự báo sẽ vô cùng hấp dẫn và kịch khi nhiều đội bóng ngang tài ngang sức đụng độ nhau.

Sự kiện:
V.League 2020

Nam Định đại chiến Quảng Nam FC trên sân Tam Kỳ

Sau vòng 2 GĐ 2 V.League, SLNA, Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng đã chính thức trụ hạng sớm 3 vòng đấu. Lúc này, 2 tấm vé trụ hạng V.League còn lại đang là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa 3 CLB đang đứng cuối bảng xếp hạng là Nam Định (17 điểm), Hải Phòng (13 điểm) và Quảng Nam (9 điểm).

Ở vòng 3 lượt về V.League 2020 giữa tuần này, DNH Nam Định sẽ làm khách trên sân Tam Kỳ của Quảng Nam FC, trong khi đó Hải Phòng quyết đấu Thanh Hóa trên sân nhà Lạch Tray. Những cặp đấu quyết định tới xuất trụ hạng ở mùa giải năm nay.

Với việc đang có được 17 điểm và hơn Quảng Nam tới 8 điểm trong bối cánh lượt về nhóm B chỉ còn 3 vòng đấu nữa là khép lại. Đội bóng thành Nam chỉ cần có được trên sân Tam Kỳ vào thứ 3 (17h ngày 20/10) giữa tuần này là chính thức trụ hạng sớm 2 vòng đấu mà không cần quan tâm tới kết quả của các cặp đấu còn lại.

Vòng 3 GĐ 2 V.League
Nam Định có cơ hội sớm trụ hạng sau vòng 3 GĐ 2 V.League

Trong khi đó, đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công buộc phải đánh bại Nam Định ở vòng đấu này mới có hy vọng trụ lại ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam dù cơ hội đó là vô cùng mong manh.

Lúc này, Quảng Nam FC có lợi thế sân nhà, sự ủng hộ của tiếng nói lịch sử (Quảng Nam thắng 2, hòa 1, thua 1 trước Nam Định trong 5 lần gần nhất). Trong khi đó Nam Định có lợi thế về mặt tâm lý khi chỉ cần có điểm là chính thức trụ hạng đồng thời cũng được đánh giá cao hơn về mặt ngoại binh.

Kịch bản mà nhiều người nghĩ tới lúc này là, hai đội sẽ hòa có bàn thắng ở lần đụng độ tới, qua đó đội bóng của HLV Phạm Hồng Phú trụ hạng trước hai vòng đấu, hoàn thành chỉ tiêu ở mùa giải năm nay. Còn Quảng Nam họ sẽ lâm vào thế “ngàn cân treo sợi tóc” và chờ đợi kết quả ở cặp đấu giữa Hải Phòng- Thanh Hóa diễn ra cùng giờ để biết mình còn cơ hội trụ hạng hay không.

Dù đá sân khách nhưng Nam Định vẫn được đánh giá cao hơn chủ nhà ở trận đấu này. Nếu đội bóng thành Nam giành trọn 3 điểm, điều đó cũng đồng nghĩa cuộc chiến trụ hạng năm nay chính thức khép lại. 

Hải Phòng quyết đấu Thanh Hóa trên sân nhà

Vào lúc 17h thứ 3 ngày 20/10 tuần này, đội đang đứng áp chót trên bảng xếp hạng là Hải Phòng FC sẽ tiếp đón Thanh Hóa trên sân nhà Lạch Tray, một trận cầu khá cân tài cân sức và không dễ đoán định.

Lúc này hoàn cảnh của hai câu lạc bộ hoàn toàn trái ngược nhau. Thanh Hóa FC đã sớm trụ hạng với 19 điểm sau vòng đấu thứ 2 cuối tuần trước, ngược lại Hải Phòng đang gặp bất lợi không nhỏ khi mới chỉ có được 13 điểm, tạm hơn đội cuối bảng là Quảng Nam 4 điểm, trong bối cảnh lượt về V.League sẽ chính thức khép lại sau 3 vòng đấu nữa.

Vòng 3 GĐ 2 V.League
Hải Phòng tiếp đón Thanh Hóa trên sân nhà ở vòng 3 GĐ 2 V.League

Với việc đã hoàn thành chỉ tiêu và hết động lực, nhiều khả năng đội bóng xứ Thanh sẽ sử dụng đội hình B ở vòng đấu thứ 3 này trên sân Lạch Tray, để bảo giữ chân cho các trụ cột, toàn lực lượng cho mùa giải mới. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để Hải Phòng giành trọn 3 điểm trước đối thủ ngang cơ qua đó rộng cửa trụ hạng.

Trường hợp Hải Phòng đánh bại Thanh Hóa, Quảng Nam Đánh vượt qua Nam Định ở vòng đáu này, đội bóng chủ sân Lạch Tray sẽ hơn Quang Nam 4 điểm và kém Nam Định 1 điểm. Quảng Nam vẫn đứng cuối bảng với 12 điểm và cả 3 đội sẽ phải chờ kết quả ở vòng đấu thứ 4 GĐ 2 diễn ra vào cuối tuần này để biết đội bóng sẽ trụ và xuống hạng ở mùa giải năm nay.

Xét trong bối cảnh và tương quan lực lượng hiện tại, nhiều người dự đoán Hải Phòng sẽ đánh bại Thanh Hóa trên sân nhà, Nam Định cũng khuất phục Quảng Nam trên sân của Tam Kỳ, qua đó hai đội dắt tay nhau vào nhóm trụ hạng, đồng thời biến Quảng Nam trở thành tân binh của giải hạng Nhất năm sau và cuộc chiến trụ hạng V.League chính thức ngã ngũ sớm 2 vòng đấu.

Hung Nguyen
Theo Đời sống Plus/GĐVN