Thứ hai, 17/01/2022 | 02:36
RSS

Voi của hợp tác xã du lịch quật người đàn ông tử vong

Thứ sáu, 22/05/2020, 11:36 (GMT+7)

Trên địa bàn huyện ủy Lắk (Đắk Lắk) vừa xảy ra sự việc voi của hợp tác xã du lịch quật người đàn ông tử vong.

Voi của hợp tác xã du lịch quật người đàn ông tử vong

Con voi quật người đàn ông tử vong. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 22/5, Bí thư huyện ủy Lắk (Đắk Lắk) Vũ Ngọc Tuyên cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ việc một con voi nhà húc một người tử vong.

Theo đó, khoảng 7h cùng ngày, con voi của nhà ông Long đi trên Quốc lộ 27, đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk thì được anh Y Đrim Kuan (30 tuổi, trú xã Yang Tao, Lắk) ra dẫn về thả ăn cùng 2 con voi khác. Những con voi này đang vào mùa sinh sản nên được thả gần nhau.

Sau khi anh Y Đrim Kuan ngồi lên lưng voi, đi được một đoạn, tới gần Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện thì bất ngờ con voi hất anh Y Đrim Kuan xuống đường, dùng vòi quật anh này tử vong.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Công an huyện Lắk, vị này xác nhận, sự việc xảy ra vào khoảng 5 - 6h sáng ngày 22/5, tại khu vực rừng thuộc thôn 4, thị trấn Liên Sơn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Huyện ủy Lắk đã chỉ đạo UBND huyện đi kiểm tra, nắm bắt thông tin sự việc, tổ chức thăm hỏi gia đình người bị nạn. Đồng thời, chỉ đạo Công an huyện điều tra, làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật

Được biết, đây là con voi đực, (SN 1972, tên Y Mâm). Con voi này là của Hợp tác xã du lịch buôn Jun của ông Đàn Năng Long quản lý - người sở hữu nhiều voi nhất Việt Nam  

Sau khi quật chết người, con voi bỏ chạy ngược vào rừng. Hiện, voi đã bị khống chế, xích lại. Công an huyện Lắk huy động lực lượng chốt chặn một số ngã đường để tránh có thêm sự cố đáng tiếc do con voi đực gây ra. Hiện lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN