Thứ năm, 23/05/2024 | 07:31
RSS

Vợ Lý Hải chia sẻ lý do vì sao không cho con bú trực tiếp mà lại hút sữa

Thứ năm, 03/08/2017, 10:47 (GMT+7)

Bà mẹ nổi tiếng Minh Hà chia sẻ lý do vì sao không cho con bú trực tiếp mà lại hút sữa đã thu huts được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Lý Hải - Minh Hà được biết đến là cặp vợ chồng đông con nhất showbiz Việt khi có tới 4 bé con đáng yêu là Rio, Mio, Chery và Sunny. Vợ Lý Hải ngày càng thể hiện mình là một người phụ nữ có thể chăm lo cho cuộc sống gia đình ở xuất sắc.

Gia đình hạnh phúc của Lý Hải - Minh Hà. Ảnh: FBNV

Cô thường xuyên có những chia sẻ về cách nuôi và dạy con cực hay nhận về hàng nghìn lượt yêu thích. Đó chính là một ưu điểm lớn nhất khiến người mẹ này được lòng người hâm mộ.

Đã từ lâu Minh Hà được hội các bà mẹ bỉm sữa yêu mến khi thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm nuôi và dạy con vô cùng bổ ích.

Vợ Lý Hải chia sẻ cách hút sữa mẹ được yêu thích. Ảnh: FBNV

Trên trang cá nhân của mình, Minh Hà đã từng chia sẻ lý do vì sao không cho con bú trực tiếp mà lại hút sữa. Kinh nghiệm này được cô rút ra sau khi nuôi con trai đầu Rio, bởi vì khi cho con bú trực tiếp đến 11 tháng thì việc cai ti mẹ rất khó, thời gian tập ti bình cả mẹ và bé đều vất vả và mệt mỏi.

Đến bé thứ 2 Cherry, Minh Hà đổi phương pháp chỉ cho bú trực tiếp trong 2,5 tháng đầu, sau đó cô bắt đầu hút sữa mẹ cho ra bình để bé bú. Chọn thời điểm 2,5 tháng vì lúc này bé đã bắt đầu nhận biết và rất nhạy cảm, bé đã phân biệt rõ ti mẹ và ti giả.

Cách vợ Lý Hải chăm con cũng được nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh: FBNV

Việc hút sữa mẹ cho con bú có ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm

- Khi cai sữa mẹ không phải cai ti mẹ và tập bình. Đỡ vất vả và mất thời gian cho cả mẹ và con.

- Khi bú bình, bé tập trung bú được nhiều hơn, sữa trong bình xuống nhanh và đều hơn ti mẹ. Khi no bụng, giấc ngủ của bé cũng dài hơn thường là 3 tiếng mới bú 1 lần nên mẹ có thể nghỉ ngơi. Trong khi bú mẹ, trẻ được ôm ấm áp và hay ngủ quên khi bụng vẫn chưa thật no nên bé ngủ hay bị thức giấc vì đói.

- Hút sữa mẹ đều sẽ cho lượng sữa nhiều hơn bé hút trực tiếp. Vì khi hút sạch sữa thì cơ thể người mẹ sẽ lại tiết sữa nhiều hơn.

Bình sữa sau khi được hút. Ảnh: FBNV

Nhược điểm

- Mẹ phải siêng năng hút sữa đều đặn cả ngày và đêm, thường là cách 3 tiếng hút 1 lần.

- Phải trữ sữa đúng cách và hâm sữa mỗi khi cho bé bú.

- Tốn tiền mua máy hút sữa và phải vệ sinh bình hút sữa.

4 món cháo cực bổ dưỡng cho bé còi ăn sáng. Nguồn: Mẹo Vặt Sức Khỏe

 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN