Thứ tư, 25/11/2020 | 11:23
RSS

Vợ Giám đốc bổ nhiệm chồng làm Phó: "Cơ quan cần người như ông ấy"

Chủ nhật, 09/04/2017, 11:30 (GMT+7)

Sau khi được bổ nhiệm bà Trần Thị Bích Lệ làm Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện Tây Sơn (Bình Định), chồng bà là ông Hà Huỳnh Huy Vũ cùng được quyết định giữ chức vụ Phó giám đốc.

Trong những ngày gần đây, dư luận tiếp tục được phen xôn xao khi UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) bổ nhiệm bà Trần Thị Bích Lệ làm Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) được tiến hành ngay sau khi Trung tâm này được thành lập vào tháng 9/2016.

Điều đặc biệt là sau khi giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm, bà Lệ tiếp tục bổ nhiệm chồng là ông Hà Huỳnh Huy Vũ và ông Nguyễn Huy làm Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX của huyện Tây Sơn.

Chia sẻ với báo chí, bà Bích Lệ thừa nhận việc bổ nhiệm hai vợ chồng bà làm lãnh đạo trong một cơ quan gặp phải nhiều điều tiếng. Nhiều cán bộ công nhân viên ở trung tâm cũng như người dân địa phương không đồng tình với việc này.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Tây Sơn (Bình Định). Ảnh: NLĐ

Bà Lệ cho biết, việc bổ nhiệm chồng làm Phó giám đốc trong cùng một cơ quan nếu xét về khía cạnh xã hội là bất cập, có vấn đề nhưng nếu nói về khía cạnh chuyên môn thì điều đó là hoàn toàn hợp lý. "Trong quan điểm làm việc của tôi từ trước tới nay là xây dựng và phát triển, cần những người có kinh nghiệm, chồng tôi lại làm mảng dạy nghề rất tốt nên rất cần những người như ảnh (chồng -Pv)", bà cho hay.

Đồng thời, bà Lệ cũng cho rằng, trong 7 tháng ông Vũ đương nhiệm, mọi việc đều rất suôn sẻ và thuận lợi chứ không có gì là phức tạp như mọi người nghĩ. "Cơ quan đang cần những người như chồng tôi để quản lý mảng nghề cũng như có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực này".

Trao đổi về việc hai vợ chồng làm lãnh đạo trong một cơ quan, ông Nguyễn Huy (Phó Giám đốc Trung tâm) chia sẻ, mặc dù là quan hệ gia đình nhưng bà Lệ và ông Vũ điều hành những lĩnh vực khác nhau, ông Vũ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. "Ông ấy có nhiều giấy khen, bằng khen về quản lý cũng như chuyên môn, điều này chứng tỏ ông ấy có năng lực chứ không phải là bổ nhiệm vì vợ làm Giám đốc", ông Huy bộc bạch.

Sau khi dư luận bàn tán, Chánh Văn phòng UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) - bà Nguyễn Thị Thống cho biết, việc bổ nhiệm hai vợ chồng bà Lệ, ông Vũ là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật Tuy nhiên, trong thời gian tới, huyện sẽ có kế hoạch luân chuyển ông Vũ sang một đơn vị khác để phù hợp hơn.

 

Đoàn Huyền (t/h)
Theo Đời sống Plus