Thứ năm, 18/08/2022 | 17:57
RSS

Vợ chồng nông dân bị điện giật từng cảnh báo hàng xóm nhưng lại chết oan

Thứ năm, 21/02/2019, 13:35 (GMT+7)

Ngày 20/2, anh Nguyễn Anh Rin, con rể của vợ chồng ông L.Q.Đ và bà P.T.T bị điện giật tử vong sau khi đi qua hàng rào sau nhà đã gửi đơn kiến nghị điều tra, khởi tố vụ án đến các cơ quan chức năng địa phương .

Liên quan đến đường dây dẫn điện gây ra cái chết thảm của vợ chồng ông L.Q.Đ (57 tuổi) và vợ là bà P.T. T (51 tuổi, ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), sáng 21/2, anh Nguyễn Anh Rin (con của vợ chồng ông Đ và bà T) chia sẻ, gia đình đã có đơn kiến nghị điều tra, khởi tố vụ án gửi đến UBND tỉnh, giám đốc Công an tỉnh và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Định với mong muốn làm rõ cái chết của cha mẹ mình.

Anh Rin cho biết, sau khi hoàn thành việc thi công công trình thủy lợi tại hồ Cự Lễ, đơn vị thi công đã chuyển giao đường dây điện 3 pha cho một đơn vị khác để thực hiện việc sấy, hấp cá cách khu dân cư chỉ khoảng 1km. Quá trình sấy cá gây mùi hôi thối nồng nặc, rất khó chịu nên người dân phản ứng gay gắt nhưng chính quyền địa phương vẫn không giải quyết.

“Vài ngày trước khi xảy ra tai nạn, ba tôi đã cảnh báo mọi người có rẫy xung quanh nếu để đường dây như vậy thì thế nào cũng có người bị giật điện. Dây điện vắt vào bờ rào kẽm gai có cạnh nhọn rất nguy hiểm, chúng sẽ đâm vào vỏ dây và gây ra việc rò rỉ điện. Nhưng đâu ai ngờ, cuối cùng ba mẹ tôi lại là nạn nhân” - anh Rin tâm sự với Lao Động.

Vụ vợ chồng nông dân bị điện giật: Từng cảnh báo hàng xóm trước khi chết
Hàng rào hở điện khiến đôi vợ chồng tử vong. Ảnh: Lao Động

Ông Huỳnh Ngọc Việt, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Định, cho biết chiều 16/2, người dân phát hiện vợ chồng ông Đ. chết trong tư thế dựa vào tường rào thép gai sát vườn nhà nạn nhân. Nguyên nhân sơ bộ được xác định do đường dây 3 pha sau công tơ của Công ty TNHH Tổng hợp Tín Thành không đảm bảo an toàn, gây tai nạn.

"Trước đó, bên điện lực đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Tổng hợp Tín Thành cung cấp điện để sửa chữa hồ Cự Lễ. Tuy nhiên, công ty này lại tự ý chuyển quyền sử dụng điện cho một cá nhân làm thủy sản là họ đã vi phạm hợp đồng với điện lực", ông Việt nói.

Theo luật sư Võ Hồng Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Bình Định cho NLĐ hay, qua tìm hiểu lại các tình tiết của vụ việc, có thể khởi tố vụ án hình sự vì đã gây ra cái chết cho 2 người. Còn về tội danh "vô ý hay cố ý làm chết người" thì phải phụ thuộc vào lời khai và chứng cứ cơ quan chức năng thu thập.


Xem thêm: Kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh ở Điện Biên và màn kịch quá hoàn hảo

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN