Thứ bảy, 16/10/2021 | 22:29
RSS

Điện giật chết người khi đào giếng trong đêm

Thứ sáu, 14/12/2018, 20:27 (GMT+7)

Chiều 14/12, UBND xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An cho biết nạn nhân bị điện giật khi đang khoan giếng nước cho một gia đình ở ấp 3 đã tử vong.

Theo Người lao động, khoảng 20 giờ ngày 13/12, anh Dương Hữu Thọ (SN 1994; ngụ xã Bình Đức, huyện Bến Lức, Long An) khoan giếng tại nhà anh Nguyễn Khắc Huy (xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, Long An).

Trong lúc khoan giếng, ông chủ là Trần Anh Dũng và một công nhân tên Trần Văn Thưng đứng kiểm tra, riêng anh Thọ ngồi tại khu vực gắn mô-tơ điện để xem hệ thống bơm nước vào ống khoan.

Gần 10 phút sau, khi 2 người nhìn lại, kêu lấy phụ tùng thì phát hiện anh Thọ bị điện giật té nằm sấp cạnh mô-tơ. Dù 2 người đã cúp cầu dao điện, sơ cứu nhưng nạn nhân đã tử vong. 

Điện giật chết người khi đào giếng trong đêm
Ảnh minh họa

Theo những người có tại hiện trường, có thể do anh Thọ chạm vào đầu nối đường dây điện bị hở, bị điện giật tử vong.

Trước đó, năm 2014, từng có 3 người chết vì điện giật khi đào giếng. Khoảng 21h ngày 30/8/2014, không thấy 3 thợ khoan giếng về cơ sở cất dụng cụ sau một ngày làm việc, ông ông Nguyễn Hiếu Đức (chủ cơ sở khoan giếng tư nhân, ngụ P.4, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) đã điện thoại cho cả 3 nhưng không liên lạc được.

Ông Đức điện thoại cho chủ công trình giếng là cơ sở mình thi công tại doanh nghiệp tư nhân Minh Toàn (xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh). Người này ra chỗ khoan giếng phát hiện 3 công nhân đã chết.

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Đức Hiếu (43 tuổi, ngụ P.4, TP Tây Ninh, là em ruột của ông Đức), Nguyễn Hiếu Đạo (18 tuổi, ngụ P.4, TP Tây Ninh, là con của ông Đức) và Nguyễn Văn Út (42 tuổi, ngụ huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh).


Xem thêm: Xác định danh tính 2 nạn nhân tử vong trong vụ nổ xưởng đóng tàu

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN