Thứ ba, 24/11/2020 | 10:55
RSS

Trèo lên cột điện cao thế bắt ong, nam thanh niên bị điện giật tử vong

Thứ bảy, 17/11/2018, 17:38 (GMT+7)

Thấy tổ ong trên đường điện cao thế, một thanh niên đã trèo lên lấy, không may bị điện giật tử vong

Bắt ong trên cột điện cao thế nam thanh niên tử vong
Hiện trường nam thanh niên bắt ong trên cột điện cao thế bị điện giật tử vong.

Chiều ngày 17/11, trao đổi với PV, ông Hà Tiến Công, chủ tịch UBND xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ thanh niên trèo lên cột điện bắt ong bị điện giật chết cháy.

Theo đó, sự việc diễn ra vào khoảng 15h chiều ngày 16/11, vào thời điểm trên anh Nguyễn Văn Q. (SN 1989), trú tại xã Quan Ngọc (Đoan Hùng, Phú Thọ) làm nghề bắt ong, khi đi qua xã Văn Miếu thì phát hiện tổ ong trên cột điện cao thế nên đã trèo lên để bắt thì bị điện phóng hút dính chặt vào đường dây, khiến nam thanh niên tử vong ngay sau đó. Tại hiện trường thi thể nạn nhân bị mắc kẹt trên cột điện cao thế, và cháy sém, bốc mùi khét lẹt

Vị lãnh đạo Công an xã Văn Miếu cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Văn Miếu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc. Thấy nạn nhân bị điện giật cháy đen và không thể đưa xuống được, chúng tôi đã phải gọi cho Điện lực huyện Thanh Sơn cắt điện mới đưa được xác nạn nhân xuống. Nạn nhân bị điện giật cháy đen phần lưng, quần áo cháy hết, toàn thân thâm tím, bốc mùi khét.

Ngay sau khi hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường, thi thể nạn nhân đã được chính quyền địa phương bàn giao cho người nhà đưa về quê an táng.

Thông tin từ một số người dân cho biết, tổ ong vò vẽ trên cột điện cao thế có từ nhiều năm nay, tuy nhiên không ai dám bắt. Mặc dù ở cột điện có biển cảnh báo “cấm trèo” và người dân cũng đã khuyên ngăn, thế nhưng anh Q. vẫn cố trèo lên, dẫn đến sự việc đau lòng xảy ra.

Thông tin với PV, ông Sầm Xuân Huy, chủ tịch UBND xã Ngọc Quan (Đoan Hùng, Phú Thọ) xác nhận và  cho biết, nạn nhân bị điện giật chết ở xã Văn Miếu là người của xã.

Hoàn cảnh của anh Q. này tương đối khó khăn, anh có một vợ và hai đứa con nhỏ, đứa lớn 4 tuổi, đứa nhỏ mới sinh được vài tháng. Trước đây anh Q. làm nhiều nghề, phiêu bạt khắp nơi, khi thì đi xây, lúc thì đi bẫy chim, bắt ong. Còn vợ thì ở nhà làm nông và trông con.

Được biết anh Q. là người có nhiều tài lẻ, và ở địa phương luôn được lòng bà con lối xóm, khi nghe tin anh Q. gặp nạn rất nhiều người đã đến hỏi thăm, động viên gia đình.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN