Thứ hai, 29/11/2021 | 09:16
RSS

Vụ 4 người bị điện giật tử vong ở Hà Tĩnh: Công ty Điện lực lên tiếng

Thứ bảy, 27/10/2018, 14:22 (GMT+7)

Điện giật 4 người tử vong ở Hà Tĩnh, Phó giám đốc Công ty Điện lực nơi này cho biết, đơn vị thi công cáp Viettel đã tự ý triển khai dựng cột viễn thông dưới đường dây 35 kV mà không có thông báo đến Điện lực để phối hợp.

4 người bị điện giật tử vong ở Hà Tĩnh Công ty Điện lực lên tiếng
4 người bị điện giật tử vong ở Hà Tĩnh Công ty Điện lực lên tiếng. Ảnh Zing

Liên quan đến vụ 4 người bị điện giật tử vong khi đang thi công dựng cột viễn thông, Công an tỉnh Hà Tĩnh đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân.

Ngày 27/10, trả lời trên Tiền Phong, thiếu tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang vào cuộc điều tra vụ 4 người bị điện giật chết khi đang thi công dựng cột viễn thông.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã xuống tại hiện trường khám nghiệm để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Hiện nay vẫn chưa có kết quả”, thiếu tá Hải thông tin

Ông Bùi Quang Quân - Giám đốc Chi nhánh Điện lực huyện Cẩm Xuyên xác định nguyên nhân bốn nạn nhân bị phóng điện tử vong chiều ngày 26/10 trên cánh đồng xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên) là do quá trình đơn vị dựng cột để kéo cáp viễn thông đã vi phạm khoảng cách an toàn nên bị dòng điện 35KV phóng.

"Nguyên tắc nếu xét thấy nguy cơ mất an toàn, đơn vị thi công dây cáp viễn thông phải thông báo và trực tiếp đến cơ quan điện lực để đăng ký. Điện lực sẽ kiểm tra và có kế hoạch, lên lịch thông báo cắt điện. Trường hợp này thì họ tự làm mà không đến đăng ký và thông báo cho phía điện lực", ông Quân nói.

Vị này cũng cho hay, sau khi sự việc xảy ra đường dây điện 35KV nguyên vẹn và đang vận hành bình thường.

Người thân các nạn nhân đau đớn
Người thân các nạn nhân đau đớn. Ảnh Tiền Phong

Ông Phan Đắc Hùng - Phó giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị thi công cáp Viettel đã tự ý triển khai dựng cột viễn thông dưới đường dây 35 kV mà không có thông báo đến Điện lực để phối hợp thực hiện các biện pháp an toàn, dẫn đến vi phạm khoảng cách an toàn, bị phóng điện.

Vụ việc này tiếp tục là hồi chuông báo động đối với người dân, các tổ chức/đơn vị khác trong việc cần phải liên hệ, thông báo và phối hợp với ngành Điện để thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn khi có công trình thi công gần đường điện.

Trước đó, chiều tối 26/10, trong lúc thi công cột để kéo cáp viễn thông ở cánh đồng giáp ranh giữa hai xã Cẩm Lạc và Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), bốn công nhân gồm Phạm Văn Lành (SN 1977), Phạm Văn Tình (SN 1972), Nguyễn Đức Ngoãn (SN 1962) và Nguyễn Văn Cường (SN 1995) bị điện giật tử vong.

Các nạn nhân là những người nông dân nghèo ở thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng. Trong đó ông Lành và ông Tình là hai anh em ruột.

Hiện chính quyền địa phương đã trích ngân sách hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 11 triệu đồng để lo chi phí mai táng.

Xem thêm: Điện giật chết người ở Long An

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN