Thứ ba, 22/06/2021 | 14:29
RSS

Xót xa hình ảnh bé trai 16 tháng tự học cách chữa ung thư

Thứ bảy, 27/10/2018, 07:26 (GMT+7)

Mới 16 tháng tuổi Zi-chen luôn tỏ ra cứng cỏi, mạnh mẽ và tự học cách sử dụng máy chữa ung thư mà không cần nhờ đến mẹ giúp.

Xót xa hình ảnh bé trai 16 tháng tự học cách chữa ung thư
Mới 16 tháng tuổi, Zi-chen đã phải tự học cách chữa ung thư (Ảnh: Sina)

Mới đây, hình ảnh một bé trai Trung Quốc tự sử dụng thành thục máy phun hơi thuốc chữa ung thư đã khiến cư dân mạng nước này vô cùng xôn xao. Theo Sina, em bé trong ảnh có tên là Zi-chen (16 tháng tuổi, ở Cáp Nhĩ Tân) bị u nguyên bào gan.

Chia sẻ với Sina, mẹ Zi-chen cho biết tháng 6/2018 gia đình phát hiện một cục hạch ở bụng dưới của bé nên đưa bé đến Bệnh viện Trung tâm thành phố An Khang tỉnh Thiểm Tây. Sau khi kiểm tra, bác sĩ đã khuyên gia đình Zi-chen nhập viện điều trị. 

Ngày 3/6 bố mẹ Zi-chen đưa em tới Bệnh viện Nhi Bắc Kinh, các bác sĩ chẩn đoán bé bị u nguyên bào gan, cần được tiến hành hóa trị.

Xót xa hình ảnh bé trai 16 tháng tự học cách chữa ung thư
Zi-chen bị u nguyên bào gan (Ảnh: Sina)

Do còn nhỏ, sức đề kháng yếu, Zi-chen nhiều lần bị nhiễm trùng trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, Zi-chen luôn tỏ ra cứng cỏi, mạnh mẽ và tự học cách sử dụng máy phun hơi thuốc mà không cần nhờ đến mẹ giúp. 

"Mỗi ngày tôi đều nói với con 'uống thuốc xong là con có thể về nhà rồi'. Bé cảm thấy rất khó chịu nhưng dùng máy phun hơi thuốc sẽ dễ chịu hơn một chút. Dần dần Zi tự học được cách dùng thuốc từ máy phun hơi", mẹ cậu bé cho biết.

Vì điều trị cho Zi-chen, gia đình em rơi vào cảnh khó khăn. Để túc trực ở bệnh viện chăm sóc con, mẹ Zi-chen phải nghỉ việc trong khi một mình bố bé cật lực làm việc kiếm tiền trả những chi phí điều trị bệnh cho con.

Mẹ Zi-chen thường nhân lúc bé ngủ để ra ngoài hành lang gọi điện cho bạn bè hỏi vay tiền, kể cả những người đã lâu không liên lạc. 

Xót xa hình ảnh bé trai 16 tháng tự học cách chữa ung thư
Zi-chen nhiều lần bị nhiễm trùng trong quá trình điều trị (Ảnh: Sina)

Sự dũng cảm của cậu bé 16 tháng tuổi đã tiếp thêm sức mạnh cho bố mẹ cùng em vượt qua cuộc chiến với căn bệnh ung thư. Mỗi ngày, mẹ Zi-chen đều động viên con trai và chính mình: "Con đừng bỏ mẹ. Mẹ sẽ cùng con vượt qua kiếp nạn này. Dù phải trả bao nhiêu tiền, tốn bao nhiêu công sức, mẹ cũng sẽ không từ bỏ".

Xót xa hình ảnh bé trai 16 tháng tự học cách chữa ung thư
Sự dũng cảm của cậy bé 16 tháng tuổi đã tiếp thêm sức mạnh cho gia đình (Ảnh: Sina)


Xem thêm video: Bệnh viện nhi ở Sài Gòn vỡ trận vì dịch chồng dịch

Ngọc Châu
Theo Đời sống Plus/GĐVN