Chủ nhật, 26/09/2021 | 22:33
RSS

Hà Tĩnh: Dựng cây nêu ngày Tết, 3 anh em bị điện giật bỏng nặng

Thứ hai, 28/01/2019, 21:07 (GMT+7)

Trong lúc dựng cây nêu lên thì đường điện 35KV ở phía trên phóng xuống khiến 3 người bị điện giật bỏng nặng.

Hà Tĩnh: Dựng cây nêu ngày Tết, 3 anh em bị điện giật bỏng nặng
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Infonet)

Chiều nay (28/1), trả lời báo Tiền Phong, ông Trần Xuân Long, Chủ tịch xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa có 3 người bị điện giật bỏng nặng khi đang dựng cây nêu đón Tết.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h cùng ngày, có 4 người ở thôn Phú Thượng, xã Cẩm Duệ tiến hành dựng cây nêu ngày Tết. Trong lúc dựng cây nêu lên thì đường điện 35KV ở phía trên phóng xuống khiến 3 người là Lê Đình Minh (SN 1969), Lê Đình Quân (SN 1967) và Lê Đình Thế (SN 1968) bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu. Một người may mắn 1 người thoát nạn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã tiến hành ngắt điện đồng thời đưa 3 nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Được biết, cả 3 nạn nhân là anh em trong cùng dòng họ.

Trước đó, lúc 18h30 phút ngày 26/1, tại địa bàn thị trấn Phố Châu, huyện miền núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, một số người dân cũng dựng cột cây nêu ngày tết và bất cẩn làm chập điện trên đường dây trung thế, gây ra một tiếng nổ lớn.

Rất may, sự cố chập điện này không gây thiệt hại về người, nhưng khu vực thị trấn bị mất điện, theo Đời sống & pháp luật  Trước tình trạng này, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân phải đảm bảo an toàn đường lưới điện trong khi dựng cây nêu.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN